Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk vừa chỉ đạo chấm dứt hoạt động của các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh kể từ 0h ngày 25/4.

Quyết định này được đưa ra dựa trên cơ sở tình hình dịch Covid-19 ở nước ta đã có những chuyển biến tích cực (cả nước chỉ còn thành phố Hà Nội thuộc nhóm nguy cơ cao, tỉnh Khánh Hòa tiếp giáp với Đắk Lắk cũng được xếp vào nhóm nguy cơ thấp) và Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định nới lỏng giãn cách xã hội trên cả nước từ 0 giờ ngày 23/4/2020.

Chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid -19 tại xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột

Theo Quyết định, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk giao Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và các huyện, thành phố có liên quan phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế tiến hành tổng kết và dừng hoạt động của các chốt kiểm dịch chậm nhất trước 0 giờ ngày 25/4/2020. Đồng thời, đảm bảo chế độ đối với các cá nhân tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch theo đúng quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cũng yêu cầu các địa phương tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác phòng chống dịch trên địa bàn; chủ động báo cáo, tham mưu UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đối với những vướng mắc, khó khăn vượt thẩm quyền.

Loading...

 

Theo: Nam Trang/ VOV-Tây Nguyên

Bình luận của bạn

nhận xét