Đắk Lắk: Cảnh báo nhiều huyện tiếp tục xuất hiện mưa lũ

0
115

 

Trước tình hình mưa lớn kéo dài, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo, huy động 555 lượt chiến sĩ đến các địa bàn các huyện Ea Súp, Buôn Đôn, Cư M’gar và TP.Buôn Ma Thuột để kịp thời ứng cứu, giúp người dân sơ tán khỏi vùng nguy hiểm, di chuyển tài sản đến nơi an toàn.

Lực lượng công an hỗ trợ người dân sơ tán đến nơi an toàn tại Ea Súp.

Ngày 8/8, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh Đắk Lắk cho biết, do ảnh hưởng của nhiễu động gió đông trên cao, từ ngày 6 đến ngày 8/8, trên địa bàn tỉnh đã có mưa to đến rất to, gây thiệt hại lớn về tài sản của người dân.

Tại huyện Ea Súp, mưa lũ đã khiến 1 người tử vong, 614 ngôi nhà, hơn 6.000ha cây trồng các loại bị ngập; nhiều gia súc, gia cầm bị chết hoặc cuốn trôi. Nhiều hộ dân phải di tản, được chính quyền bố trí nơi cư trú an toàn.

Tại huyện Buôn Đôn, mưa lớn gây ngập lụt cục bộ, chia cắt giao thông một số điểm. Ngoài ra, có 154 hộ dân bị ảnh hưởng. Trong đó, có 20 hộ ở trong khu vực mất an toàn đã được di dời. Nhiều diện tích lúa, hoa màu, ao cá và hàng ngàn con gia cầm bị cuốn trôi.

Loading...

Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Đắk Lắk đã phát đi thông báo, yêu cầu Ban chỉ huy các cấp chính quyền địa phương chủ động phương án ứng phó với tình hình mưa lũ theo phương châm “4 tại chỗ”.

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN cấp huyện, cấp xã đã cử cán bộ tổ chức trực tại các vị trí đường bị nước ngập sâu, không cho người dân qua lại; huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ người dân sơ tán ra khỏi khu vực nguy hiểm, di dời tài sản, vật nuôi.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo, huy động 555 lượt chiến sĩ đến các địa bàn huyện Ea Súp, Buôn Đôn, Cư M’gar và TP.Buôn Ma Thuột để kịp thời ứng cứu, giúp người dân sơ tán khỏi vùng nguy hiểm, di chuyển tài sản đến nơi an toàn.

Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Đắk Lắk, trong những giờ tới, trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa vừa đến mưa to với tổng lượng mưa dự báo đạt 40-60mm; khả năng xảy ra lũ quét, sạt lở đất trên các sông suối nhỏ, ngập lụt cục bộ tại các huyện Ea Súp, Buôn Đôn, Cư M’gar và các vùng lân cận rất cao.

Còn theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn tỉnh Đắk Lắk, trong 24-48 giờ tới, dải hội tụ nhiệt đới nâng trục lên phía Bắc, gió Tây nam còn hoạt động mạnh. Do đó, thời tiết còn mưa trên diện rộng, nhưng lượng giảm dần, chỉ còn có mưa vừa, có nơi mưa rất to.

Trong đó, mưa tập trung chủ yếu tại các huyện Buôn Đôn, TP. Buôn Ma Thuột, Cư Kuin, Krông Ana, Lắk. Dự báo từ 48-72 giờ tới, gió Tây nam hoạt động giảm dần, mưa sẽ giảm cả về diện và lượng.

 

Theo: Trần Nhân

Báo Infonet.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here