Đắk Lắk: Cách ly cả chuyến bay có người tiếp xúc gần với người mắc Covid-19 thứ 21

0
263

 

Ngành y tế tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức cách ly và hướng dẫn cách ly toàn bộ 159 người trên 1 chuyến bay từ Hà Nội về Đắk Lắk.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 11-3, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết đang tiến hành các biện pháp cách ly y tế đối với một trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân số 21 nhiễm virus SARS-CoV-2; đồng thời tổ chức, hướng dẫn cách ly đối với 159 người khác khác liên quan đến trường hợp trên.

Đắk Lắk: Cách ly cả chuyến bay có người tiếp xúc gần với người mắc Covid-19 thứ 21 - Ảnh 1.

Đến nay, Đắk Lắk chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid – 19

Cụ thể, ngày 5-3, một người đàn ông có tên N.T.P, (ngụ tỉnh Đắk Lắk) đi Hà Nội. Đến ngày 6-3, người này có tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 21 tại Hà Nội. Ngày 9-3, trường hợp trên đi chuyến bay từ Hà Nội về Đắk Lắk lúc 16 giờ 15 phút trên ghế số 28E.

Sau khi về Đắk Lắk, trường hợp này tự cách ly tại nhà và đến sáng 10-3 đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để được cách ly, xét nghiệm theo quy định.

Theo ông Nay Phi La, sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk đã làm việc với hãng hàng không có chuyến bay chở trường hợp trên để tổ chức xử lý y tế; liên lạc với 151 hành khách trên chuyến bay, 8 thành viên phi hành đoàn để cách ly và hướng dẫn cách ly theo quy định. “21 hành khách ngồi ở 5 hàng ghế gần số ghế 28E được cách ly tập trung, các hành khách khác và phi hành đoàn được hướng dẫn cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe” – ông La thông tin.

Theo Sở Y tế Đắk Lắk, đến trưa 11-3, trường hợp N.T.P đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, trường hợp này có tiếp xúc gần với ca bệnh số 21 nên sẽ được theo dõi chặt chẽ và thực hiện cách ly đúng 14 ngày theo quy định.

 

Theo: Cao Nguyên

Báo Người Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

Loading...