Đắk Lắk: “Bông hồng thép” giữa đại ngàn Tây Nguyên

0
1451

 

 Là người phụ nữ duy nhất ở một đơn vị chiến đấu, cho đến khi lên lãnh đạo, Đại tá Nghiêm Thanh Thủy, Trưởng phòng Quản lý Xuất nhập cảnh – Công an tỉnh Đắk Lắk, vẫn luôn thể hiện bản lĩnh và năng lực, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Tốt nghiệp Đại học An ninh nhân dân năm 1991, chị Thủy được phân công vào Đắk Lắk công tác tại Phòng An ninh chính trị nội bộ. Với vai trò tham mưu trên lĩnh vực bảo vệ an ninh nội bộ, văn hóa tư tưởng, bảo vệ bí mật nhà nước, phòng chống nội gián. Đối với chị, vụ việc nào dù khó khăn đến mấy, chị vẫn không ngừng phát huy tinh thần sáng tạo, tận tụy với công việc phục vụ nhân dân. Khi nhắc về những lần tham gia truy bắt đối tượng mua bán, tàng trữ văn hóa phẩm đồi trụy, triệt phá tụ điểm in sao băng đĩa, thu giữ hàng trăm băng đĩa bằng tiếng Êđê hay các nhiệm vụ khác trên mọi mặt trận chính trị, an ninh, văn hóa… chị luôn xem đó như là công sức của tập thể để lấy làm kinh nghiệm quý báu cho riêng mình.

Đại tá Nghiêm Thanh Thủy (bên phải) trao đổi công việc với đồng đội

Từ năm 2016 đến nay với vai trò là Trưởng phòng Quản lý xuất nhập cảnh, chị đã phát hiện, xử lý, ngăn chặn nhiều trường hợp có hành vi xuất nhập cảnh trái phép, làm CMND sai quy định để được cấp hộ chiếu, làm giả hồ sơ đề nghị cấp hộ chiếu đi lao động nước ngoài, chuyển hồ sơ cho Cơ quan An ninh điều tra. Chị cũng đưa ra sáng kiến để tạo điều kiện cho công dân được nhận hộ chiếu qua đường bưu điện nhằm tiết kiệm thời gian, giảm tải lượng công dân đến trụ sở, được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Bên cạnh việc nâng cao nghiệp vụ, chị còn tham gia chủ nhiệm đề tài khoa học cấp tỉnh: “Nghiên cứu những yếu tố ảnh hưởng và đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo An ninh Giáo dục – đào tạo trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk” mang tính ứng dụng cao, giúp cho đơn vị vận dụng vào công tác lãnh đạo, quản lý, giúp cho học sinh, sinh viên nghiên cứu trong công tác đào tạo.

Loading...

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chúc mừng Đại tá Nghiêm Thanh Thủy là một trong 20 phụ nữ Công an tiêu biểu năm 2016

Đối với hoạt động hướng về cộng đồng, chị đã cùng với đơn vị đoàn thể tổ chức được 15 đợt hướng về cơ sở, chung sức cùng cộng đồng; tham gia đóng góp 5 triệu đồng để hưởng ứng Công trình “100 con bò sinh sản – chung tay cùng phụ nữ nghèo”. Năm 2017, chị đã vận động Công ty Lương thực tỉnh hỗ trợ cho Hội LHPN tỉnh thành lập mô hình HTX sản xuất với sản phẩm thóc giống và phân bón trị giá 50 triệu đồng; kêu gọi, phát động cán bộ hội viên trong đơn vị đóng góp hỗ trợ cho 1 hộ phụ nữ nghèo để khởi nghiệp, vươn lên thoát nghèo; xây tặng 1 lớp học tình thương; ủng hộ tiền cho công trình “Tiếp sức giúp học sinh nghèo đến trường”; phong trào “Ống tiền tiết kiệm vì mái ấm tình thương” và phong trào “Hũ gạo tiết kiệm vì người nghèo” do Ban thường vụ Hội phụ nữ Công an tỉnh và Hội LHPN tỉnh tổ chức, phát động.

Bên cạnh đó, chị đã tạo điều kiện cho chị em xây dựng và duy trì hoạt động của nhóm tiết kiệm, giúp nhau làm kinh tế gia đình với tổng số tiền 540 triệu đồng.

Với những thành tích đã đạt được, trong suốt quá trình công tác chị đã vinh dự được Chủ tịch nước, Bộ Công an tặng thưởng phần thưởng cao quý như Huân chương chiến sỹ vẻ vang và nhiều danh hiệu khác. Đặc biệt năm 2016 chị được Trung ương Hội LHPN Việt Nam tôn vinh “Phụ nữ xuất sắc 5 năm tiêu biểu toàn quốc”. Năm 2017 chị là một trong 20 gương phụ nữ xuất sắc toàn quốc đạt danh hiệu “Phụ nữ Công an tiêu biểu” có công trình, mô hình, phần việc tiêu biểu do phụ nữ đảm nhận giai đoạn 2012 – 2016.

 

Theo: Kim Bảo

Báo: Phụ Nữ Việt Nam

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here