Đắk Lắk: 2 người bị cụt 3 tay sau vụ nổ bất thường

0
156

 

 4 bệnh nhân nhập viện cấp cứu sau vụ nổ, trong đó hai người bị cụt tay. Nạn nhân khai nổ bình gas, tuy nhiên, theo nhận định đây có thể là chất nổ.

Vụ nổ lớn bất thường xảy ra vào trưa ngày 22/2, tại thôn 3, xã Ya T’mốt, huyện biên giới Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk khiến 4 người bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Hiện trường vụ nổ.

Chiều 24/2, bác sỹ Lê Chiến, khoa Gây mê hồi sức Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh, người trực tiếp thăm khám cho các nạn nhân thông tin, cả 4 bệnh nhân đều đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên, chỉ có một bệnh nhân tên Phúc đã xuất viện, 3 người còn lại vẫn phải điều trị. Trong đó, 2 bệnh nhân nam vẫn phải theo dõi trong tình trạng đặc biệt.

Theo bác sỹ Chiến, vào chiều ngày 22/2, Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh tiếp nhận 4 bệnh nhân trong vụ nổ bất thường ở thôn 3, xã Ya T’mốt, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk. Trong đó, nạn nhân Tô Mạnh Tường và Vi Văn Quang bị đa chấn thương nặng.

Loading...

Nạn nhân Tường và Quang đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn phải theo dõi đặc biệt.

Anh Tường được chẩn đoán bị thương nặng nhiều bộ phận trên cơ thể, cụt mất bàn tay trái, bị bỏng ở phần ngực, đầu.

Về trường hợp của anh Vi Văn Quang, nạn nhân bị cụt 2 bàn tay, nguy hại nặng ở hai mắt, gãy một sương đùi và bỏng toàn thân. Còn chị Tô Thị Huyền bị đa chấn thương ở vùng mặt, đầu và hai chân. Riêng nạn nhân Bùi Thị Phúc, chỉ bị xây xát nhẹ phần thân, mặt.

Bác sỹ Chiến cho biết thêm, về nguyên nhân vụ nổ, các nạn nhân và gia đình có khai trong hồ sơ là do nổ bình gas. Tuy nhiên, với kinh nghiệm điều trị nhiều năm trong lĩnh vực này thì dấu vết chấn thương trên người các nạn nhân không phải bị tổn thương do nổ chất khí, có thể là một dạng chất nổ. Kết quả cụ thể ra sao thì cần phải đợi kết quả giám định của cơ quan chức năng ở Đắk Lắk.

Chị Huyền đã tỉnh, có thể nói chuyện nhưng vẫn còn yếu.

Như VOV đã thông tin, trên địa bàn thôn 3, xã Ya T’mốt, huyện biên giới Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk xảy ra vụ nổ lớn bất thường khiến 4 người bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Các nạn nhân là Tô Mạnh Tường, Bùi Thị Phúc, đều sinh năm 1996, chị Phúc là vợ anh Tường; Tô Thị Huyền sinh năm 1985, chị ruột anh Tường và Vi Việt Quang sinh năm 2000, cháu anh Tường.

Trước đó, người dân ở thôn 3, xã Ya T’mốt, huyện Ea Súp bất ngờ nghe tiếng nổ lớn phát ra từ nhà anh Tường nên đã chạy đến để kiểm tra. Khi đến hiện trường, mọi người phát hiện thấy bàn ghế, bát đĩa, đồ gia dụng hất tung; 4 nạn nhân bị thương đang kêu la đau đớn. Mọi người tổ chức đưa các nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu và báo cho cơ quan chức năng./.

 

Theo: Tuấn Long

VOV-Tây Nguyên

 

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here