Đà Lạt: Mưa lớn nhấn chìm nhiều diện tích hoa màu của nông dân

0
431

 

 Chiều 10-8, trên địa bàn TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã xảy ra mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ làm nhiều diện tích rau, hoa và khu dân cư ngập trong nước.

Vườn dâu tây của người dân trên đường Trạng Trình, Đà Lạt bị ngập sâu.

Thiệt hại nặng nhất là khu vực đường Trạng Trình (phường 9, Đà Lạt), đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 8). Theo ghi nhận, dọc theo bờ các con suối tại các khu vực trên, có hàng chục vườn cà rốt, súp lơ, hoa và dâu tây đang trong thời kỳ thu hoạch đã bị nước nhấn chìm.

Ông Huỳnh Xưng (ngụ 40/2, Trạng Trình, Đà Lạt) xót xa: Trận mưa đã gây ngập 3.000 m2 rau lô lô, cô rôn và súp lơ của gia đình, ước thiệt hại khoảng 60 triệu đồng. Cũng tại khu vực đường Trạng Trình, vườn dâu tây hơn 1.000 m2 của gia đình bà Trần Thị Thu Hồng cũng bị ngập sâu, hư hại nặng.

Khu nhà kính trồng rau của người dân khu vực Mê Linh, phường 9, Đà Lạt ngập sâu trong nước.

Loading...

Trận mưa lớn chiều nay cũng gây thiệt hại một số diện tích rau, hoa trồng ngoài trời của người dân tại khu vực Nam Hồ (phường 11), làng hoa Thái Phiên (phường 12).

Một số hộ dân ở đường Trương Văn Hoàn (phường 9, Đà Lạt) cho biết, những trận mưa trong ba ngày qua tại khu vực này làm nhiều nhà dân ngập từ 10 đến 30 cm, gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Hình ảnh sau trận mưa lớn ở Đà Lạt:
Xem cảnh ngập sâu cả mét nước sau trận mưa lớn ở Đà Lạt ảnh 1Nhà kính bị ngập sâu trong nước . Ảnh SGGP
Xem cảnh ngập sâu cả mét nước sau trận mưa lớn ở Đà Lạt ảnh 2Vườn rau bị nước tràn về gây hư hỏng. Ảnh SGGP
Xem cảnh ngập sâu cả mét nước sau trận mưa lớn ở Đà Lạt ảnh 3Vườn hoa cúc bị nước ngập. Ảnh SGGP
Xem cảnh ngập sâu cả mét nước sau trận mưa lớn ở Đà Lạt ảnh 4Một nhà kính bị ngập trắng. Ảnh SGGP
Xem cảnh ngập sâu cả mét nước sau trận mưa lớn ở Đà Lạt ảnh 5Vườn rau của người dân chìm sâu trong nước. Ảnh SGGP
Xem cảnh ngập sâu cả mét nước sau trận mưa lớn ở Đà Lạt ảnh 6Nước suối (phía xa) dâng cao tràn vào nhà vườn của người dân phường 8, phường 9, TP Đà Lạt . Ảnh SGGP
Xem cảnh ngập sâu cả mét nước sau trận mưa lớn ở Đà Lạt ảnh 7Để cứu vãn vườn rau của mình, người dân phải sử dụng máy bơm hút bớt nước ra khỏi những khu vực bị ngập. Ảnh SGGP
Xem cảnh ngập sâu cả mét nước sau trận mưa lớn ở Đà Lạt ảnh 8
Xem cảnh ngập sâu cả mét nước sau trận mưa lớn ở Đà Lạt ảnh 10Rác thải nông nghiệp từ thượng nguồn tràn về hồ Xuân Hương. Ảnh SGGP

 

Theo: Bảo Vân

Báo Nhân Dân

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here