Một số công viên, quảng trường tại Đà Lạt đông hơn thường lệ những ngày này. Phần lớn mọi người đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Vào buổi sáng và chiều tối những ngày gần đây (2-4/4), người dân Đà Lạt (Lâm Đồng) đổ ra hồ Xuân Hương và quảng trường Lâm Viên tập thể dục do các phòng tập gym và trung tâm thể thao đóng cửa.

Đà Lạt là một trong những nơi có khí hậu trong lành, vì vậy, các công viên thường là địa điểm lựa chọn hàng đầu của người dân.

Đa số người dân đeo khẩu trang ra ngoài đường. Thành phố cũng đặt một số biển báo yêu cầu người dân đeo khẩu trang nơi công cộng, nếu vi phạm sẽ bị cảnh cáo hoặc phạt tiền 100.000 đến 300.000 đồng.

Trong quá trình tập luyện, người dân có ý thức giữ khoảng cách với nhau, vừa đảm bảo tiến độ tập luyện, vừa đảm bảo quy định cách nhau 2 m.

Loading...

Hoặc lựa chọn các môn thể thao không có sự tiếp xúc như đạp xe.

Cầu lông cũng là bộ môn được nhiều người lựa chọn bởi khoảng cách an toàn khi chơi.

Chị Xuân (một nhân viên khách sạn) đã nghỉ làm một địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a nay. Ở nhà cả ngày bí bách nên chiều tối chị cùng một vài người bạn ra hồ Xuân Hương để cùng nhau vận động.

Anh Quang đã ở nhà được 4 ngày, sau một buổi ngồi máy tính làm việc, anh sẽ ngoài tập thể dục để vận động cơ thể. Anh chọn công viên Bùi Thị Xuân bởi đây là nơi vắng vẻ, tránh việc phải tiếp xúc với người lạ.

Một nhóm người ngồi thiền bên trong công viên với khoảng cách an toàn.

Dù vậy, việc người dân đổ ra các công viên, khu công cộng vẫn làm tăng nguy cơ tiếp xúc với người lạ khi diễn biến tình hình dịch bệnh ngày càng phức tạp. Chính phủ và các địa phương đều khuyến cáo người dân chỉ ra đường khi có việc thực sự cần thiết.

Càng về chiều tối, lượng người đổ về khu vực quảng trường mỗi lúc một đông.

Một nhóm bạn trẻ từ nơi khác đến vui chơi tại Đà Lạt ngày 4/4, họ bỏ khẩu trang để chụp ảnh check-in.

Hiện Việt Nam ghi nhận 240 ca mắc Covid-19, tỉnh Lâm Đồng chưa có trường hợp nào.

 

Theo: Quang Ngọc

Zing.vn

Bình luận của bạn

nhận xét