Công an điều xe chở cháu 13 tuổi chạy xe máy từ Kon Tum qua Đắk Lắk về nhà

0
239

 

Lực lượng công an phải điều xe chở cháu bé 13 tuổi một mình chạy xe máy từ Kon Tum qua Đắk Lắk với quãng đường khoảng 300 km về lại nhà.

Sáng 3-9, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Công an thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) cho biết đơn vị vừa điều 1 chiếc xe và cử cán bộ đi cùng để đưa cháu A Duy Khang (13 tuổi, ngụ huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum) về công an huyện Đắk Hà để giao cho gia đình.

Cháu A Duy Khang trước khi lên xe công an chở về nhà

Theo vị này, tối 2-9, Công an thị xã Buôn Hồ tiếp nhận cháu A Duy Khang từ một người dân. Cháu đã học lớp 7 nhưng nói ít nên công an phải tự liên hệ với gia đình để nắm thông tin. Qua trao đổi với gia đình thì được biết thỉnh thoảng cháu lấy xe máy của cha đi lang thang rồi về. Ngày 1-9, cháu tiếp tục lấy xe máy của cha đi từ Kon Tum qua Đắk Lắk thì được người dân phát hiện trong tình trạng đuối sức, rét run người.

Sau khi tiếp nhận, lực lượng công an đã động viện, cho cháu vào bếp sưởi ấm, cho ăn uống rồi đưa cháu tới 1 nhà nghỉ để nghỉ ngơi. Trong khi đó, liên hệ với cha cháu thì ông này bảo không có tiền để sang đón cháu về. “Tôi suy nghĩ mãi cả đêm rồi sáng nay đề xuất lãnh đạo cho xe chở về chứ không thể để cháu chạy xe máy như vậy, rất nguy hiểm. Sau khi được lãnh đạo đồng ý, sáng nay chúng tôi đã bố trí xe và 1 cán bộ công an đi cùng đưa cháu và xe máy về Công an huyện Đắk Hà rồi mời gia đình lên bàn giao” – vị lãnh đạo này cho biết thêm.

Loading...

Trước đó, khoảng 18 giờ ngày 2-9, ông Trần Văn Tư (chủ 1 nhà xe ở thị xã Buôn Hồ) phát hiện cháu trai trong tình trạng đói khát, đuối sức tại phường An Bình (thị xã Buôn Hồ). Cháu trai đi xe máy mang mang BKS: 82H1-088.70 dừng tại khu vực nhà xe, người run lập cập nên đưa tới Công an thị xã Buôn Hồ.

Theo tìm hiểu của phóng viên, cháu A Duy Khang chạy xe máy suốt 2 ngày dưới trời mưa từ Kon Tum qua Đắk Lắk với quãng đường gần 300km. Điều đáng nói là cháu chỉ mới 13 tuổi, chưa có bằng lái và cũng không đội mũ bảo hiểm nhưng vẫn chạy trót lọt suốt quãng đường dài mà không bị lực lượng CSGT phát hiện, ngăn chặn.

 

Theo: C.Nguyên

Báo NLĐ

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here