Chủ tịch Đắk Lắk: Không khử trùng trường học sẽ xử lý hiệu trưởng

0
396

 

Ông Phạm Ngọc Nghị – Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này như vậy tại buổi họp khẩn về tình hình dịch và các biện pháp triển khai thực hiện công tác phòng chống bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) diễn ra sáng nay ngày 5/2.

Ông Phạm Ngọc Nghị – Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo công tác phòng dịch tại buổi họp “khẩn” sáng ngày 5/2

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk khẳng định: Đến thời điểm hiện tại, các cơ quan chức năng địa phương chưa ghi nhận có trường hợp nào mắc viêm đường hô hấp cấp tính do nCoV. Tuy vậy, tình trạng dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp nhiều nơi đòi hỏi cả hệ thống chính trị vào cuộc, . Cần phải tập trung các phương án phòng dịch hiệu quả. Đặc biệt đối với ngành Giáo dục.

“Sở Giáo dục và Đào tạo cần tập trung chỉ đạo vệ sinh, khử trùng tại các trường học theo hướng dẫn của ngành Y tế trước khi học sinh trở lại trường. UBND tỉnh chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập đoàn kiểm tra đến các trường học. Nơi nào không thực hiện nghiêm vệ sinh phòng dịch, thì phải xử lý ngay hiệu trưởng của trường đó” – Ông Nghị khẳng định.

Trước đó, ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đã ký công văn số 95/SGDĐT-VP đồng ý cho học sinh, sinh viên các đơn vị trực thuộc nghỉ học từ ngày 4 đến ngày 9/2. Trong thời gian trên, các đơn vị triển khai, phối hợp với cơ sở y tế địa phương trong việc vệ sinh môi trường; thực hiện các biện pháp khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh tại đơn vị. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các đoàn thể, cha mẹ học sinh thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phòng, chống dịch bệnh tại gia đình và địa phương; quản lý, chăm sóc tốt học sinh, sinh viên trong thời gian nghỉ học; hướng dẫn học sinh tự ôn tập tại nhà.

Loading...

 

Theo: Vũ Long

Báo Tiền Phong

Bình luận của bạn

nhận xét