“Chiến công” của Đắk Lắk: Doanh nghiệp tài trợ 100% kinh phí lễ hội cà phê!

0
285

 

 Sáng nay 6/3/2017, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp báo giới thiệu về Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6, Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2017 và Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên lần thứ 4 năm 2017.

H1

Toàn cảnh buổi họp báo. Ảnh Tự Lập

Tại buổi họp báo, đại diện Ban tổ chức đã thông tin về mục tiêu, ý nghĩa của lễ hội, liên hoan lần này; thời gian, địa điểm tổ chức các chương trình, hoạt động trong khuôn khổ của lễ hội, các nhà tài trợ lễ hội…

Lễ hội diễn ra từ ngày 8 đến 13/3/2017, tại TP.Buôn Ma Thuột – Thủ phủ cà phê Việt Nam với chủ đề: “Hội tụ tinh hoa – phát huy bản sắc – liên kết phát triển”.

Ông Nguyễn Hải Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Năm nay có rất nhiều doanh nghiệp tham gia phối kết hợp, tài trợ cho lễ hội. Các doanh nghiệp không chỉ tài trợ bằng kinh phí mà còn bằng các chương trình họ tự dàn dựng và sản xuất. Nhờ nguồn kinh phí được xã hội hóa 100% nên UBND tỉnh không phải sử dụng ngân sách. Hơn nữa, năm nay sẽ không tổ chức bắn pháo hoa trong Lễ khai mạc nhằm tiết kiệm chi phí".

Loading...

Còn ông Đặng Gia Duẩn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk cho biết, mục tiêu của việc tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 là nhằm quảng bá thương hiệu mang tên gọi xuất xứ hàng hóa “Cà phê Buôn Ma Thuột”, khẳng định vị thế của cà phê Đắk Lắk nói riêng, của mặt hàng cà phê Việt Nam nói chung trên thị trường thế giới.

Việc tổ chức Lễ hội cũng nhằm nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng về việc bảo tồn, giới thiệu, phát huy bản sắc văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, đặc biệt là giá trị của không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, đã được UNESCO công nhận là “Kiệt tác di sản văn hóa phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại” vào năm 2005, được chuyển sang danh sách “Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại” vào năm 2008.

Đồng thời, thông qua Lễ hội sẽ quảng bá, giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh và mời gọi những dự án đầu tư, thương mại, du lịch lớn trên địa bàn của các tỉnh Tây Nguyên. Lễ hội còn mang ý nghĩa lịch sử nhằm thiết thực kỷ niệm 42 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột – giải phóng tỉnh Đắk Lắk (10/3/1975-10/3/2017), mở đầu cho cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1075, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

H4

  Ông Nguyễn Hải Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, trả lời  phỏng vấn báo chí. Ảnh Tự Lập

Lễ hội lần này có nhiều nội dung phong phú, đa dạng với 03 chương trình lớn: Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6; Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên 2017; và Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên lần thứ 4.

Các chương trình của Lễ hội hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách và nhân dân các dân tộc Tây Nguyên những cảm nhận sâu sắc về tinh hoa cà phê Buôn Ma Thuột, về bản sắc của không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên với sự tham gia biểu diễn của các đoàn nghệ nhân cồng chiêng của các tỉnh Tây Nguyên và nhiều đoàn nghệ thuật trong nước cũng như nước ngoài.

Cuối buổi họp, Đại diện Công ty CP Vinacaphe Biên Hòa Công ty CP Phân bón Bình Điền đã thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong chương trình Hỗ trợ phát triển cà phê Buôn Ma Thuột.

Theo cam kết, hai đơn vị trên sẽ tiến hành các bước khảo sát, đánh giá và xây dựng vùng sản xuất cà phê chất lượng theo chuỗi và năng suất cao tại xã Ea Tu (TP.Buôn Ma Thuột).

 

Theo: Tự Lập

DOANHNHAN.VN

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here