Bị giang hồ trắng trợn phá nát nhà, cướp tiền, nhiều người dân kêu cứu tại Đắk Nông!

0
280

 

 Hàng chục đối tượng lạ mặt đến đập phá nhà một số hộ dân đang sinh sống dọc quốc lộ 28. Khu vực này đang là điểm nóng của tỉnh Đắk Nông về tình trạng phá rừng, lấn chiếm đất lâm nghiệp.

Nhiều ngày qua, tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’Long (tỉnh Đắk Nông) đã xuất hiện tình trạng một nhóm đối tượng đập phá, dỡ nhà của một số hộ dân ven quốc lộ 28, đoạn qua địa bàn.

Những ngôi nhà bị hàng chục đối tượng hung dữ đến phá hoại, lật đổ

Theo một số hộ dân sống ven quốc lộ 28, thuộc địa phận thôn Quảng Hợp và Quảng Tiến xã Quảng Sơn, vào khoảng 17h ngày 11/3, một nhóm gồm nhiều người mang theo hung khí (dao, mã tấu, gậy sắt…) đến bao vây nhà của họ và yêu cầu những người trong nhà phải đi ra ngoài. Sau khi các hộ dân này không đáp ứng yêu cầu, các đối tượng này xông vào nhà đập phá đồ đạc đồng thời phá hủy luôn căn nhà. Sự việc khiến những người dân đang sinh sống ở đây bất an, lo sợ vì sự hung hãn, táo tợn của nhóm người.

Chị Đ.T. L. (trú thôn Quảng Tiến, xã Quảng Sơn) cho biết: “Gia đình từ địa phương khác đến đây mua đất, dựng nhà và đã được nhập khẩu vào xã Quảng Sơn. Những ngày qua, liên tục có nhiều đối tượng hung dữ, bặm trợn đến đập phá đồ đạc, tháo dỡ và xô đổ ba ngôi nhà. Nhóm người này còn lớn tiếng tuyên bố với các hộ dân là phải di chuyển đi nơi khác nếu không sẽ phải “trả giá” vì đây là đất đai đã có chủ, không được lấn chiếm, làm nhà”.

Loading...

Những đối tượng này còn yêu cầu người dân phải rời khỏi nhà nếu không sẽ phải “trả giá”

Trong khi đó, theo bà L.T.T (ngụ cùng thôn Quảng Tiến), bà mua lại đất ở khu vực này của một số hộ đồng bào dân tộc thiểu số từ 4 – 5 năm trước, tuy chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng có giấy tờ mua bán, sang nhượng. Những ngôi nhà được các hộ dân dựng lên vào cuối năm 2018, đầu năm 2019 khi xác định sống lâu dài ở đây.

“Chúng tôi đều là người lao động, đi làm rẫy từ sáng đến chiều tối mới về nhà. Hôm bị phá nhà, chúng tôi không hề hay biết, chỉ đến khi đi làm về thì mới phát hiện ra. Toàn bộ số tiền dành dụm gần chục triệu đồng cũng bị mất. Người dân mong muốn ngành chức năng xử lý các đối tượng coi thường pháp luật nói trên”, bà T. bức xúc.

Những ngôi nhà bất ngờ bị đập phá ngay cạnh quốc lộ 28

Theo Công an xã Quảng Sơn, khi xảy ra sự việc, một số người dân đã gọi điện trình báo. Thời điểm lực lượng Công an đến hiện trường cách UBND xã Quảng Sơn gần 10km thì các đối tượng phá hoại tài sản đã bỏ đi. Hiện nay, Công an xã Quảng Sơn đang phối hợp với các đơn vị liên quan khoanh vùng, xác định các đối tượng xấu.

Theo ông Lê Đình Tuấn, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Sơn, chính quyền đã chỉ đạo lực lượng Công an xác minh các đối tượng có hành vi hủy hoại tài sản cũng như những người dân lấn chiếm đất, xây dựng nhà trái phép.

Sự việc khiến người dân bất an, bức xúc

UBND xã Quảng Sơn cũng đã đề nghị UBND huyện Đắk G’Long, Sở Giao thông Vận tải Đắk Nông, Công ty Đắk N’Tao hỗ trợ để xử lý những người lấn chiếm đất, xây dựng nhà, đồng thời tiến hành cưỡng chế theo đúng quy định pháp luật.

Trước đây Dân trí cũng từng phản ánh hồi địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 6/2018, người dân xã Quảng Sơn liên tục bị một nhóm đối tượng lạ mặt “hỏi thăm”. Nhóm này thường xuyên đến yêu cầu người dân đưa tiền nếu muốn được yên ổn làm ăn. Sau khi từ chối lời đề nghị bảo kê của nhóm này, nhiều diện tích cây nông nghiệp của họ bị phá hoại thậm chí bị đánh đập.

 

Theo: Dân trí

 

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here