Bất ngờ nhận lại hơn 80 triệu đồng khi đánh rơi tại chợ Đà Lạt

0
180

 

 Đánh rơi ví trong đó có số tiền lớn, tôi lên Công an phường 1, TP Đà Lạt để trình báo nhưng không có hi vọng nhận lại được tài sản. Nhưng không ngờ số tiền vẫn còn nguyên vẹn, cảm ơn những người Đà Lạt, lòng tốt vẫn còn khắp nơi – chị Nguyễn Thị Hồng Châu, du khách đến từ TP HCM xúc động.

Ngày 17-9, Trung tá Đỗ Ngọc Hòa, Trưởng Công an phường 1, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), cho biết đã hoàn tất các thủ tục và hoàn trả số tiền hơn 80 triệu đồng cho một nữ du khách đến từ TP HCM đánh rơi tại khu vực chợ Đà Lạt.

Cũng theo Trung tá Hòa, trước đó sáng ngày 7-8, trực ban Công an phường 1 tiếp nhận thông tin từ chị Nguyễn Thị Hồng Châu (18 tuổi, du khách đến từ TP HCM), về việc chị đánh rơi một ví da màu đen trong lúc cùng bạn đi chơi tại chợ Đà Lạt. Chị Châu không nhớ rõ cụ thể số tiền bên trong ví, chỉ cho biết phần lớn là mệnh giá 500.000 đồng, ngoài ra trong ví không có giấy tờ gì khác.

Chiều cùng ngày, trên tài khoản mạng xã hội facebook có tên Võ Thị Khiết, đăng tải dòng thông tin khoảng 9 giờ ngày 7-8, nhân viên của doanh nghiệp Liên Minh Group nhặt được một ví da màu đen tại chợ Đà Lạt, bên trong có số tiền lớn.

Chị Nguyễn Thị Hồng Châu (giữa) xúc động nhận lại tài sản bị đánh rơi tại chợ Đà Lạt.

Loading...

Sau khi kiểm đếm, phân loại mệnh giá tiền, bà Khiết đã làm văn bản trình báo Công an TP Đà Lạt về sự việc, đồng thời thông tin trên mạng xã hội ai là chủ sở hữu số tiền trên đến để làm thủ tục nhận lại tài sản.

Đọc được thông tin này, Trung úy Vũ Mạnh Cường, cán bộ trực ban ngày 7-8 Công an phường 1, TP Đà Lạt đã liên hệ với bà Võ Thị Khiết để cho bên đánh rơi ví tiền kết nối, liên hệ với bên nhặt được tài sản. Sau một thời gian thẩm tra, xác minh, chị Nguyễn Thị Hồng Châu đã cung cấp được một số tài liệu chứng minh được ví tiền trên chính xác là tài sản của chị bị đánh rơi.

Ngày 17-9, tại trụ sở Công an phường 1, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), chị Nguyễn Thị Hồng Châu đã được bà Võ Thị Khiết bàn giao lại một ví da màu đen, bên trong có 86.354.000 đồng.

 

Theo: Đình Thi

Báo Người Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here