Ảnh hưởng bão số 4, nhiều cây xanh cổ thụ ở Đà Lạt bị ngã đổ

0
300

 

 Mưa lớn kéo dài, gió mạnh đã khiến nhiều cây xanh ở khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt, trong đó có 5 cây cổ thụ có đường kính lớn bị bật gốc và ngã đổ.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, mấy ngày qua, trên địa bàn thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) có mưa lớn kéo dài kèm gió mạnh, khiến nhiều cây xanh cổ thụ ở khu vực trung tâm bị ngã đổ.

Một cây thông cổ thụ bị ngã đổ trên đường Trần Quốc Toản, nơi có nhiều khách du lịch và người dân địa phương đi lại.

Mưa lớn kéo dài và gió mạnh đã khiến nhiều cây xanh ở khu vực trung tâm thành phố Đà Lạt, trong đó có 5 cây cổ thụ có đường kính lớn bị bật gốc và ngã đổ.

Tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã làm sập mái một căn nhà cấp 4, các hệ thống đường dây điện thoại, lưới điện thắp sáng và hệ thống cáp quang bị đứt và ảnh hưởng, một số điểm dân cư bị mất điện cục bộ.

Loading...

Cây ngã đổ cũng gây tắc nghẽn giao thông trong khu vực, ảnh hưởng việc đi lại của người dân và du khách.

Phần mái của một căn nhà trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩ bị hư hỏng do cây ngã đổ.

Các đơn vị chức năng thành phố Đà Lạt đang cưa hạ những cây xanh có nguy cơ ngã đổ.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Đà Lạt, trước tình hình thời tiết còn diễn biến phức tạp, UBND thành phố Đà Lạt đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục triển khai rà soát các cây xanh cổ thụ có nguy cơ ngã đổ, gãy tán, nhất là những cây nằm ở khu vực dân cư đông đúc, có khách du lịch và người dân thường xuyên đi lại để tiến hành chặt hạ.

 

Theo: Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here