Sở Y tế đã quyết định tạm thời đình chỉ công tác đối với 9 cán bộ ngành y, đồng thời khẩn cấp phân công công việc để đảm bảo về mặt chuyên môn.

Liên quan đến vụ khởi tố, bắt tạm giam nguyên Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk và 9 cán bộ ngành y vì sai phạm trong việc đầu thầu thuốc, sáng 28/4, ông Nay Phi La, Giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác và sinh hoạt Đảng đối với những cán bộ bị bắt, đồng thời phân công công việc để đảm bảo công tác chuyên môn không bị ảnh hưởng.

Sở Y tế Đắk Lắk.

Theo ông Nay Phi La, sau khi Cơ quan điều tra khởi tố tạm giam 3 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a đối với nguyên Giám đốc Sở Y tế và 5 cán bộ ngành y vì sai phạm trong việc đấu thầu thuốc, Sở Y tế đã tiến hành họp để thông báo tình hình cho cán bộ, công nhân viên trong Sở.

Tại cuộc họp, Sở Y tế đã quyết định tạm thời đình chỉ công tác đối với 9 cán bộ ngành y và đình chỉ sinh hoạt đảng đối với những đảng viên bị bắt tạm giam. Đồng thời phân công công việc để đảm bảo công tác chuyên môn không bị ảnh hưởng.

Loading...

“Đây là một trong những bài học đối với ngành. Song song với đó vẫn phải tiếp tục hoạt động chuyên môn không để ảnh hưởng đến hoạt động lãnh đạo chỉ đạo của Sở, đặc biệt là công tác khám chữa bệnh trong thời điểm phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Những công việc tiếp theo thì vẫn giao cho các cán bộ công nhân viên còn lại không để gián đoạn hoạt động. Còn về mặt nhà nước Sở sẽ có báo cáo nhanh với UBND tỉnh cũng như thực hiện các bước tiếp theo” – ông Nay Phi La nói.

Ông Doãn Hữu Long, Nguyên Giám đốc Sở Y tế Đăk Lắk vừa bị bắt

Như , chiều 27/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Doãn Hữu Long, nguyên Giám đốc Sở y tế Đắk Lắk cùng nhiều cán bộ ngành y tế tỉnh này để điều tra hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trong đó có 6 người bị bắt tạm giam gồm ông Doãn Hữu Long và các bị can: Nguyễn Hữu Huyên (Trưởng phòng Kế hoạch nghiệp vụ y), Nguyễn Đình Quân (Chánh Thanh tra Sở Y tế, nguyên Phó trưởng Phòng Nghiệp vụ y), Nguyễn Đình Diệm (Phó trưởng Phòng Nghiệp vụ dược), Lê Thanh Bình (Trưởng khoa Dược Bệnh viện Đa khoa huyện Ea Kar) và Nguyễn Sỹ (kế toán Bệnh viện Đa khoa huyện Ea Kar).

4 người còn lại là: Tô Thị Hà (nguyên kế toán Bệnh viện Đa khoa huyện Lắk), Lê Na Tơr (Phụ trách Khoa Dược, Bệnh viện Đa khoa huyện Lắk), Mai Xuân Vịnh (dược sĩ, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên) và Nguyễn Xuân Hải (nguyên nhân viên Phòng Nghiệp vụ dược, Sở Y tế Đắk Lắk) được áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Các bị can bị khởi tố do có sai phạm trong đấu thầu thuốc khám chữa bệnh trong các cơ sở y tế công lập năm 2014-2015 tại tỉnh Đắk Lắk. Theo thông tin từ Cơ quan CSĐT Đắk Lắk, sai phạm tại Sở Y tế Đắk Lắk gây thất thoát cho nhà nước gần 2 tỷ đồng, là tiền chênh lệch giữa giá thuốc đấu thầu nhóm 2 và nhóm 3. Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra, làm rõ.

 

Theo: Nam Trang/VOV-Tây Nguyên

Bình luận của bạn

nhận xét