2 thiếu nữ bị nước cuốn tử vong vào thời điểm thủy điện xả nước

0
1073

 

 Liên quan đến vụ việc 2 thiếu nữ bị nước cuốn tử vong, sáng 18-3, lãnh đạo Xí nghiệp Thủy điện Dray H’Linh cho biết, vào thời điểm xảy ra ra vụ tai nạn, nhà máy đang vận hành xả nước.

Sáng 18-3, ông Lê Văn Thiện Nhân, Giám đốc Xí nghiệp thủy điện Dray H’Linh (trực thuộc Công ty Lưới điện cao thế Miền Trung, đóng trên địa bàn xã Hòa Phú, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lăk) cho biết, đã có báo cáo sơ bộ gửi cấp trên về việc hai thiếu nữ chết đuối dưới lưu vực khi nhà máy đang vận hành.

“Vào thời điểm xả nước, nhà máy thủy điện đã vận hành đúng quy trình. Tuy nhiên, trước khi xả nước đã không có cảnh báo trước”, báo cáo cho biết.

Theo báo cáo, trước đó, vào chiều 16-3, Xí nghiệp thủy điện Dray H’Linh nhận được tin báo của người dân về tai nạn đuối nước xảy ra phía hạ lưu của nhà máy. Lúc này, nhà máy đang vận hành hai tổ máy. Ngay sau đó, đơn vị đã phối hợp hỗ trợ việc trục vớt các nạn nhân.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm thi thể các nạn nhân vào ngày 17-3

Loading...

Theo ông Nhân, liên quan đến vụ việc, các bộ phận liên quan của đơn vị đang làm báo cáo, hơn nữa, việc phát ngôn phải có ý kiến của cấp trên nên ông chưa thể cung cấp gì thêm; đồng thời hẹn sẽ sớm có báo cáo gửi báo chí trong những ngày tới.

Về việc xả lũ, ông Nhân khẳng định đơn vị đã thực hiện đúng quy trình. Ở vùng hạ lưu, đơn vị đã cắm những cọc tiêu cảnh báo. Hàng năm, đơn vị cũng phối hợp với chính quyền địa phương để thông báo, tuyên truyền cho người dân biết về quy trình xả lũ của thủy điện. Tuy nhiên, đơn vị không thực hiện việc cảnh báo xả lũ trong từng lần cụ thể. Về khu vực xảy ra tai nạn, ông Nhân cho biết, do chưa nắm được chính xác địa điểm xảy ra vụ việc nên không biết có biển báo cọc tiêu cảnh báo hay không.

Một đoạn sông trên sông Sêrêpốk

Trước đó, như đã thông tin, vào trưa 16-3, trong lúc đi chơi, thấy nước cạn nên chị H’Yam Niê (27 tuổi, trú tại thôn 1, xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột) và chị H’Yun Niê (24 tuổi, trú tại buôn K’Nia 3, xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) rủ nhau ra mỏm đất nổi lên trên sông Sêrêpốc để hái rau.

Tuy nhiên sau đó, nước ở thượng nguồn thủy điện xả khiến nước sông dâng cao. Mặc dù được người nhà cảnh báo và cùng nhau kéo hai chị vào bờ nhưng chỉ ít giây sau, cả hai người đều đã bị trôi xuống sông tử vong.

 

Theo: Văn Thành

Báo cand.com.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here