Lâm Đồng: Truy bắt 2 kẻ ăn bay

0
195

 

 Cuối năm 2018, CATP Bảo Lộc (Lâm Đồng) liên tục nhận được nhiều tin trình báo về tội phạm cướp giật tài sản xảy ra trên địa bàn. Hầu hết, người bị hại đều mô tả có 2 đối tượng đi xe máy ép xe của người đi đường, đa số là phụ nữ tại những đoạn đường vắng để giật túi xách.

Hai đối tượng Lê Trường Phát, Tạ Đình Phong và tang vật một vụ cướp giật.

Đến tối 16-12-2018, tại đường Phan Đình Giót (TP Bảo Lộc), chị Phan Thị Hường (1987, trú P.1, TP Bảo Lộc) đang điều khiển xe máy chở theo con nhỏ thì bất ngờ bị 2 thanh niên ép xe giật mất chiếc giỏ xách bên trong có 1 ĐTDĐ, 1 triệu đồng, thẻ ATM và giấy tờ tùy thân. Phát hiện 2 đối tượng gây án, tổ trinh sát của CATP Bảo Lộc tăng tốc đuổi theo nhiều con phố. Khi đến nhà trọ số 393B-Trần Phú (P. Lộc Sơn, TP Bảo Lộc), 2 đối tượng vừa vào phòng trọ thì bị các trinh sát ập vào bắt giữ cùng toàn bộ tang vật vừa cướp giật của chị Hương. Khai thác nhanh, 2 đối tượng khai tên: Tạ Đình Phong (2001, trú xã Madaguôi, H. Đạ Huoai, Lâm Đồng) và Lê Trường Phát (1994, trú P. Lộc Phát, TP Bảo Lộc), cả hai cùng thuê nhà trọ tại số 393B-Trần Phú để ở. Khám xét khẩn cấp phòng trọ của 2 đối tượng, CATP Bảo Lộc thu được nhiều túi xách, 4 ĐTDĐ, nhiều giấy tờ các loại gồm bằng lái, giấy tờ xe, hộ chiếu, chứng minh nhân dân của các bị hại. Lực lượng CA cũng thu giữ chiếc xe máy là phương tiện gây án và 1 con dao mà Phong và Phát khai sẽ dùng để chống trả khi người bị hại có phản ứng.

Từ lời khai của Phát và Phong, hàng loạt vụ cướp giật tài sản xảy ra trên địa bàn TP Bảo Lộc đã được làm rõ. Theo đó, từ ngày 16-11 đến ngày 16-12-2018, bằng thủ đoạn chạy xe máy trên các con đường vắng, lợi dụng sơ hở của người đi đường, Phát và Phong đã thực hiện 20 vụ cướp giật tài sản tại địa bàn TP Bảo Lộc và các H. Di Linh, Bảo Lâm, đỉnh điểm có ngày chúng thực hiện 2 vụ. Cụ thể, ngày 10-12, tại đường Đào Duy Từ (P. Lộc Phát, TP Bảo Lộc), Phát và Phong đã giật túi xách có 90 triệu đồng của chị Trần Thái Bảo Thanh (1976, trú P. Lộc Phát). Cùng ngày, trên QL20 đoạn qua xã Lộc Nga (TP Bảo Lộc) Phát và Phong đã ép xe máy của chị Nguyễn Thị Thúy Hằng (1989, trú xã Lộc Nga) rồi giật một túi xách bên trong đó có 1 ĐTDĐ và một số giấy tờ khác.

Tại cơ quan CA Phát và Phong khai nhận, cả hai nghiện ma túy đá, cùng rủ nhau bỏ gia đình đi thuê phòng trọ để ở và thực hiện các vụ cướp giật tài sản để lấy tiền mua ma túy. Có nhiều vụ khi gây án chúng đã làm nạn nhân té ngã, nhiều cháu nhỏ đi cùng mẹ vì thế mà bị thương. Hiện đã có 11 nạn nhân đến CA TP Bảo Lộc trình báo vụ việc liên quan đến Phát và Phong. Sau khi củng cố lời khai, chứng cứ, CATP Bảo Lộc đã khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can, ra lệnh bắt tạm giam 4 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a đối với Lê Trường Phát – kẻ được xác định là chủ mưu, cầm đầu, ra lệnh tạm giam 3 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a đối với Tạ Đình Phong để tiếp tục mở rộng điều tra về hành vi “Cướp giật tài sản”.

Loading...

 

Theo: ĐỨC HUY

Báo CAĐN

 

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here