Quảng bá văn hóa và thương hiệu cà phê qua lễ hội

0
261

 

 Lễ hội cà phê Buôn Mê Thuật sẽ diễn ra từ ngày 8-3 đến ngày 13-3. Chương trình Khai mạc Lễ hội sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, VTV5, VTV8 và các Đài truyền hình Tây Nguyên vào lúc 20h tối 10-3.

Tại buổi họp báo sáng 6-3, ông Đặng Gia Duẩn, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk cho biết, mục tiêu của việc tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ VI là nhằm quảng bá thương hiệu mang tên gọi xuất xứ hàng hóa “Cà phê Buôn Ma thuột”, khẳng định vị thế của cà phê Đắk Lắk nói riêng, của mặt hàng cà phê Việt Nam nói chung trên thị trường thế giới.

Việc tổ chức Lễ hội cũng nhằm nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng trong việc bảo tồn, gìn giữ, giới thiệu, phát huy bản sắc văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên, đặc biệt là giá trị của không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên, đã được UNESCO công nhận là “Kiệt tác di sản văn hóa phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại”.

Quang cảnh buổi họp báo

"Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, nhà lãnh đạo, các tổ chức giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh và kêu gọi những dự án đầu tư, thương mại, du lịch lớn trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên. Ngoài ra, Lễ hội còn mang ý nghĩa lịch sử nhằm thiết thực kỷ niệm 42 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột – giải phóng Đắk Lắk (10-3-1975-10-3-2017), mở đầu cho cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước”, ông Duẩn thông tin thêm.

Loading...

Theo Ban tổ chức, với chủ đề: “Hội tụ tinh hoa, phát huy bản sắc, Liên kết phát triển”, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần này sẽ diễn ra với 6 hoạt động chính gồm: Hội chợ – triển lãm chuyên ngành cà phê; Hội nghị xúc tiến đầu tư vùng Tây Nguyên lần thứ 4, Hội nghị, hội thảo về cà phê; Lễ hội đường phố; Hội thi nhà nông đua tài; Lễ hội đua voi và thuyền độc mộc…

Song song với đó, Liên hoan văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 cũng sẽ diễn ra các hoạt động như: Hội thi tạc tượng gỗ các dân tộc Tây Nguyên; Triễn lãm và trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật “Cà phê Buôn Ma Thuột và Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên”; Hành trình di sản (bao gồm tổ chức các tour du lịch gắn liền với văn hóa cà phê và văn hóa cồng chiêng…).

Cũng theo Ban tổ chức, năm nay sẽ không tổ chức bắn pháo hoa trong Lễ khai mạc và toàn bộ kinh phí hoạt động cho Lễ hội được xã hội hóa 100%, không sử dụng ngân sách Nhà nước.

Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 8-3 đến hết ngày 13-3-2017. Chương trình Khai mạc Lễ hội sẽ diễn ra vào lúc 20h tối 10-3, tại Quảng trường 10-3, TP Buôn Ma Thuột và sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, VTV5, VTV8 và các Đài truyền hình Tây Nguyên.

 
Theo: Văn Thành

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here