Lâm Đồng ngưng hội cầu duyên vì virus corona

0
127

 

 Pongour là thác nước duy nhất ở Việt Nam có ngày hội của riêng mình-lễ hội cầu duyên vào rằm địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a Giêng hàng năm. Tuy nhiên năm nay, lễ hội cầu duyên bị hủy để phòng chống dịch corona.

Lễ hội cầu duyên ở thác Pongour thường thu hút rất đông du khách

Lễ hội cầu duyên ở thác Pongour thường thu hút rất đông du khách

Ngày 5/2, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) Lâm Đồng cho biết lễ hội rằm địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a Giêng năm nay (nhằm ngày 8/2 dương lịch) tại thác Pongour (xã Tân Thành, huyện Đức Trọng, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 50km) sẽ bị tạm ngưng để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

UBND huyện Đức Trọng giao phòng Văn hóa – Thông tin, UBND xã Tân Thành kiểm tra, giám sát việc Công ty TNHH Du lịch Đất Nam (đơn vị kinh doanh du lịch tại thác Pongour) tạm ngưng tổ chức lễ hội này theo đúng quy định.

Hàng chục năm nay, cứ đến rằm địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a Giêng, cả vạn du khách và người dân địa phương về dự hội cầu duyên tại thác Pongour để nguyện cầu tình yêu son sắc, thủy chung.

Loading...

Lễ hội tưng bừng ở Pongour năm trước.

Ngày 5/2, nguồn tin của Tiền Phong cho biết: Hiện có khoảng 19 người Trung Quốc đang tạm trú trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Cụ thể, 11 người tạm trú dài hạn (tại các huyện Đắk Đoa 4, Chư Prông 3, Ia Grai 2, Ia Pa 1) và 8 người tạm trú ngắn hạn (thành phố Pleiku 7, huyện Chư Prông 1).

Hiện công an tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và công an các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý cư trú của số người trên; tiếp tục tham mưu, phố hợp cấp uỷ chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona trên địa bàn.

Theo tìm hiểu của phóng viên Tiền Phong, có 7 người Trung Quốc đến Gia Lai từ địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 1/2020 và 4 người đến từ địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 2/2020.

Tỉnh Gia Lai hiện chưa ghi nhận trường hợp nào bị nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Tuy nhiên, để chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp đã được thành lập do Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành làm Trưởng ban.

Ngày 4/2, Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai cũng đã thành lập Tổ công tác về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra.

Tổ này có nhiệm vụ cập nhật, tổng hợp tình hình, kết quả công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, báo cáo trước 6h30 hàng ngày hoặc đột xuất cho UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Chánh Văn phòng UBND tỉnh.

Kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh về công tác phòng chống dịch tại các văn bản của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh và Kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 2/2/2020 của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch bệnh corona trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Trên cơ sở báo cáo, đề xuất, tham mưu của Sở Y tế (cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch cấp tỉnh) và của các sở, ngành, địa phương, đơn vị, Tổ công tác tham mưu UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, quyết định các nội công tác để kịp thời phòng, chống dịch corona hiệu quả. Đồng thời đôn đốc, hướng dẫn, kiểm tra các sở, ban, ngành của tỉnh…

Trước đó, ngày 2/2, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai xác định chị N.T.H.T. (SN 1986, thôn 2, xã Ia Nhin, huyện Chư Păh, Gia Lai) trở về Việt Nam từ Vũ Hán-Trung Quốc vào ngày 21/1/2020. Ngày 28/1, chị T. có triệu chứng ho, sổ mũi nên đã tự mua thuốc uống. Đến ngày 2/2 triệu chứng ho, sổ mũi tái phát. Ngay lập tức chị T. được ngành y tế Gia Lai đưa vào bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai để thực hiện cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm gửi đến Viện Pasteur TPHCM xét nghiệm. Kết quả, mẫu thể hiện âm tính virus corona.

Ngày 5/2, đại diện lãnh đạo Sở Y tế Bình Dương xác nhận trên địa bàn vừa phát hiện 1 trường hợp nghi nhiễm virus corona và đang cách ly để theo dõi. Ca nghi vấn là một em bé người Trung Quốc (SN 2018). Cùng với đó, có 4 người đang trong diện theo dõi gồm: Bố, mẹ, chị gái và người giúp việc trong nhà bé trai.
Trước đó, ngày 17/1, bệnh nhân về quê tỉnh An Huy, Trung Quốc ăn Tết. Ngày 25/1, bé trai bị ho. Hai ngày sau, bé cùng gia đình quay trở lại Việt Nam.
Ngày 1/2, gia đình đưa bé đến bệnh viện Nhi đồng Sài Gòn khám. Chiều ngày 3/2, bệnh nhân sốt gần 40 độ (khám tại bệnh viện Hạnh Phúc).
Sau đó, bé được chuyển đến bệnh viện Đa khoa Bình Dương để cách ly theo dõi.
Trao đổi với Tiền Phong, bác sĩ Huỳnh Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở Y tế Bình Dương cho biết để đối phó với dịch virus corona, ngoài việc thành lập đội phản ứng nhanh, Sở còn phối hợp các doanh nghiệp quản lý chặt chẽ đối tượng người nước ngoài.
Đối với người Trung Quốc đến làm việc tại công ty ở Bình Dương, cơ quan chức năng đề nghị ban quản lý các khu công nghiệp rà soát, lập danh sách các công ty có người lao động nước ngoài nhất là người Trung Quốc để theo dõi giám sát, đồng thời khuyến cáo các đối tượng này tự giác chủ động đeo khẩu trang, tránh tiếp xúc với người lao động. Ban quản lý các khu công nghiệp phải báo cáo các trường hợp có biểu hiện nghi vấn để kịp thời xử lý.

 

Theo: KIM ANH- TIỀN LÊ- HƯƠNG CHI

Báo Tiền Phong

Bình luận của bạn

nhận xét