Có gì mới tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7

0
322

 

 Với chủ đề ‘Tinh hoa đại ngàn’, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 nhằm tiếp tục quảng bá thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới.

Chỉ còn hơn 1 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a nữa, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 sẽ diễn ra, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Thái Hồng Hà – Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Đắk Lắk về các hoạt động cũng như công tác chuẩn bị cho lễ hội này.

Nhiều điểm mới tại Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019. Ảnh: minh họa (nguồn: Báo An ninh Thủ đô)

PV: Thưa ông, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7- là sự kiện lớn trong năm 2019 của tỉnh. Vậy ông có thể cho biết, lễ hội cà phê năm nay điểm gì mới so với các kỳ lễ hội trước?

Ông Thái Hồng Hà: Theo Quyết định số 2425/QĐ-UBND ngày 02/10/2018 của UBND tỉnh về phê duyệt Đề án tổ chức Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 9/3 đến ngày 16/3/2019 với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn”.

Loading...

Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 có 6 nhóm hoạt động chính gồm: Lễ khai mạc; Hội nghị xúc tiến đầu tư Đắk Lắk năm 2019; Hoạt động triển lãm, hội thảo (Triển lãm chuyên ngành cà phê, Hội thảo cà phê đặc sản Việt Nam, Triển lãm ảnh 44 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột – Những chặng đường lịch sử, Triển lãm lịch sử cà phê thế giới); Các hoạt động quảng bá, tôn vinh (Lễ hội đường phố, Cuộc thi cà phê đặc sản Việt Nam, Đường sách cà phê, Thưởng thức cà phê miễn phí); Hành trình du lịch (Hội voi Buôn Đôn, Trình diễn các nghi lễ, lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ trên địa bàn, Hội thi Ẩm thực Tây Nguyên, Đua thuyền độc mộc, Các tour du lịch) và Lễ bế mạc.

Một góc trong Bảo tàng thế giới cà phê tại Đắk Lắk. Ảnh: Báo Dân Trí

Với chủ đề “Tinh hoa đại ngàn”, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 nhằm tiếp tục quảng bá thương hiệu Cà phê Buôn Ma Thuột, góp phần nâng tầm giá trị và khẳng định vị thế cà phê Việt Nam trên thị trường thế giới; tôn vinh người trồng, chế biến và kinh doanh cà phê; động viên cộng đồng cùng chung tay vun đắp cho sự phát triển của văn hóa cà phê trên địa bàn Đắk Lắk nói riêng và Việt Nam nói chung; Tiếp tục giới thiệu hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh; xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực chế biến cà phê và các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn; thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với Đắk Lắk. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 44 năm Ngày Chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lắk (10/3/1975 – 10/3/2019) mở màn Cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Điểm mới nổi bật của Lễ hội lần này là chú trọng quảng bá phát triển cà phê đặc sản Việt Nam, từng bước đưa Buôn Ma Thuột trở thành điểm đến của cà phê thế giới.

So với các lễ hội trước, nội dung chương trình có những đặc điểm đặc sắc hơn đó là: Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi “Thiết kế Biểu trưng Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột”, Cuộc thi “Cà phê đặc sản Việt Nam năm 2019”, Khai trương Đường sách cà phê, Khai trương Bảo tàng thế giới cà phê…

Công tác tổ chức lần này có điểm mới là sẽ giao cho các doanh nghiệp đảm nhận trọn gói các khâu tổ chức trên cơ sở tỉnh phê duyệt nội dung, các sở, ngành kiểm tra, giám sát. Những nội dung có nhiều doanh nghiệp đăng ký đảm nhận, phải thành lập Hội đồng tuyển chọn minh bạch, công khai. Thời gian tổ chức Lễ hội kéo dài hơn các kỳ trước (từ 09/3 -16/3/2019).

Hoa hậu H’Hen Niê là Đại sứ truyền thông của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019 tại Đắk Lắk. Ảnh: thegioidienanh.

PV. Vậy còn công tác chuẩn bị cho lễ hội đến thời điểm hiện tại thưa ông?

Đến nay, cơ bản đã hoàn thành công tác tổ chức, như Đề án Lễ hội, Kịch bản khai mạc, bế mạc lễ hội, Lễ hội đường phố và các hoạt động phụ trợ… Tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, các tiểu ban và đã tổ chức nhiều cuộc họp triển khai các nội dung công việc, kế hoạch cụ thể; đẩy mạnh công tác truyền thông tuyên truyền về lễ hội; Đã triển khai, quán triệt đến các đơn vị kinh doanh tại các khu, điểm du lịch, Bảo tàng, di tích trên địa bàn tỉnh nâng cấp các cơ sở vật chất, tăng cường thêm nhiều dịch vụ vui chơi giải trí, các trò chơi dân gian bổ ích, hàng hóa và dịch vụ ăn uống đa dạng, đặc biệt là công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh, phòng chống cháy nổ, an toàn vệ sinh thực phẩm, niêm yết giá các dịch vụ và không tăng giá trong thời gian diễn ra Lễ hội. Các điểm đến du lịch đã chuẩn bị công tác tuyên truyền, cơ sở vật chất cùng đội ngũ nhân viên đón tiếp phục vụ khách chuyên nghiệp.

Xin trân trọng cảm ơn ông!

 

Theo: Lan Anh

Báo Tổ Quốc

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here