Lâm Đồng: “Cầu nối” văn hóa Việt Nam- Hàn Quốc tại XQ Đà Lạt Sử quán

0
202

 

Phòng kết nghĩa văn hóa Việt Nam- Hàn Quốc vừa chính thức được khai trương tại khu XQ Đà Lạt Sử quán (Đà Lạt, Lâm Đồng) với sự tham gia của đông đảo các nghệ nhân thêu truyền thống và nghệ sĩ hai nước.

Căn phòng này sẽ là địa điểm trưng bày và diễn ra các hoạt động văn hóa, nghệ thuật của các nghệ nhân, nghệ sĩ XQ Việt Nam và Hàn Quốc, do Công ty tranh thêu tay XQ Việt Nam và Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức, nhằm góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị và giao lưu văn hóa giữa hai nước. Hiện tại, nơi đây đang trưng bày các trang phục dân tộc, dụng cụ âm nhạc, sách, đồ gốm và tranh thêu truyền thống của nước bạn. Cũng trong không gian này, du khách và những người yêu mến văn hóa Hàn Quốc được tham gia các hoạt động văn hóa, chụp ảnh lưu niệm trong trang phục dân tộc của xứ sở Kim Chi, thưởng thức các loại hình âm nhạc dân gian và nghệ thuật ẩm thực của Việt Nam và Hàn Quốc.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai trương phòng kết nghĩa văn hóa Việt Nam- Hàn Quốc.  Ảnh: ĐẶNG TUẤN  

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, ông Võ Văn Quân, người sáng lập XQ Việt Nam đã giới thiệu một số nét khái quát về văn hóa nghệ thuật dân tộc, nghề thêu truyền thống Việt Nam và hoạt động của XQ Đà Lạt Sử quán; nêu bật các giá trị văn hóa truyền thống với vai trò quan trọng, không thể thay thế của người phụ nữ, người mẹ trong việc giữ gìn, trao truyền và phát huy các giá trị dân tộc nói chung, trong đó có di sản nghề thêu nói riêng. Ông Võ Văn Quân cũng nêu những nét tương đồng văn hóa và nghề thêu truyền thống của hai nước và mong muốn căn phòng kết nghĩa văn hóa Việt Nam- Hàn Quốc sẽ là “cầu nối” thiết thực và hiệu quả giữa các nghệ sĩ, nghệ nhân của hai nước trong thời gian tới.

 

TIẾN CƯỜNG

Loading...

Theo qdnd

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here