Kon Tum: Vụ gỗ lậu vùng biên ở Kon Tum – Xem xét khởi tố vụ án

0
459

 

 UBND huyện Ia H’Drai đã có văn bản gửi cơ quan công an huyện xem xét khởi tố vụ án vụ phát hiện nhiều gỗ lậu dọc biên giới huyện. Được biết, 1 trong 3 bãi gỗ trong vụ việc đã bị kẻ gian đốt nhằm phi tang nhưng bất thành.

Ảnh gỗ trước và sau khi bị đốt.

Sáng 12.9, Thượng tá Đỗ Tấn Bền – Trưởng Công an huyện Ia H’Drai cho biết, vừa nhận được văn bản đề nghị của Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xem xét khởi tố vụ án “phát hiện nhiều gỗ lậu dọc biên giới huyện Ia H’Drai”.

Liên quan đến vụ việc, theo nguồn tin của PV, 1 trong 3 bãi gỗ được phát hiện tại khu vực cột mốc 13 – 14 đã bị kẻ xấu đốt cháy nhằm phi tang vật chứng. Về vấn đề này, ông Bền xác nhận, có nghe thông tin gỗ bị đốt nhưng không có thiệt hại, gỗ chỉ bị cháy xém. Ông cũng cho biết chưa xác định được thủ phạm đốt gỗ. Lực lượng biên phòng vẫn đang phải ngủ canh gỗ tang vật.

Theo lý giải của ông Nguyễn Văn Lộc – Chủ tịch UBND huyện Ia Hdrai: “Bữa đó (tối 3.9) là ngày nghỉ, anh em đều mệt nên ra về. Khi thấy có hiện tượng đó, lực lượng biên phòng, UBND xã đã tiến hành canh giữ 24/24 để phục vụ công tác điều tra. Hiện tượng đốt gỗ là có nhưng gỗ chỉ mới bị cháy xém”.

Loading...

Từ hình ảnh mà PV có được, bãi gỗ bị đốt đúng như mô tả của cơ quan công an huyện là “bị cháy xém”. So với hình ảnh gốc, những lóng sau khi đốt đã bị cháy xém, ám khói đen. Nhiều khả năng, các đối tượng đốt gỗ phi tang nhưng gặp phải trời mưa to nên gỗ chưa kịp cháy.

Mới đây, UBND tỉnh Kon Tum cũng đã có văn bản giao Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và Chủ tịch UBND huyện Ia H’Drai yêu cầu “kiểm tra, xử lý tình trạng khai thác, vận chuyển và mua bán gỗ trái phép tại khu vực biên giới huyện Ia H’Drai”. Đồng thời, yêu cầu truy quét gỗ lậu dọc toàn tuyến biên giới và báo cáo về tỉnh trước ngày 18.9.

Trước đó, như Dân Việt phản ánh, từ ngày 3.9, người dân ở khu vực biên giới xã Ia Đal phát hiện nhiều bãi tập kết gỗ lậu dọc tuyến biên giới với Campuchia, nên trình cáo với UBND xã. Qua kiểm tra khu vực cột mốc 13 và 14, cách đường tuần tra vùng biên chừng 15m, lực lượng đã phát hiện có 3 bãi tập kết gỗ chứa khoảng 30m3 gỗ từ nhóm II – VIII. Đây là khu vực thuộc Đồn Biên phòng Suối Cát quản lý.

 

Theo: Lê Kiến

Báo Dân Việt

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here