Kon Tum: Sâu keo mùa thu phá hoại ngô, gây thiệt hại cho nông dân Kon Tum

0
83

 

 Sau hơn 1 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a thực hiện các biện pháp diệt trừ sâu keo, hơn 60% diện tích ngô ở Kon Tum vẫn không cho thu hoạch.

Tại tỉnh Kon Tum, sau hơn 1 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a thực hiện các biện pháp diệt trừ sâu keo mùa thu phá hoại hơn 120 ha ngô của người dân làng Plei Sar, xã Ia Chim, thành phố Kon Tum, kết quả cho thấy việc diệt trừ loại sâu này đang gặp nhiều khó khăn với dự báo khoảng 60% diện tích ngô sẽ không cho thu hoạch.

Sau hơn 1 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a thực hiện các biện pháp diệt trừ sâu keo, hơn 60% diện tích ngô ở Kon Tum vẫn không cho thu hoạch. (Ảnh: báo Nông nghiệp).

Hiện tại hơn 120ha ngô của trên 200 hộ dân làng Sar, xã Ia Chim, thành phố Kon Tum trong giai đoạn xoáy nõn, trổ cờ. Trong khi đó sâu keo mùa thu đang dịp phát triển mạnh nên mức gây hại ngày càng nghiêm trọng.

Trước tình hình này, ngành nông nghiệp địa phương cũng đã khuyến cáo người dân sử dụng một số loại thuốc bảo vệ thực vật để rắc và phun diệt sâu song hiệu quả không cao.

Loading...

Nguyên nhân theo ông Nguyễn Xuân Ninh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum, là do những hạn chế trong việc phòng trừ và canh tác ngô của người dân.

“Người dân không thực hiện phòng trừ một cách đồng đều. Hộ bên này phòng hộ bên kia không phòng thì số đó tiếp tục lây lan. Phương thức canh tác của người dân cũng chưa tiến bộ. Người dân không bón phân. Lúc cây bị sâu bệnh không bón phân nữa càng yếu. Đã yếu thì sâu bệnh hại càng mạnh”, ông Ninh cho hay.

 

 

 

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here