Gia Lai: Phó Chủ tịch UBND thị trấn vùng biên có nhiều sai phạm

0
352

 

 Dư luận vùng biên giới huyện Ia Grai(Gia Lai) đang bàn tán xôn xao chuyện ông Hà Văn Thành- Phó Chủ tịch UBND thị trấn Ia Kha “vỡ nợ” và vắng mặt tại cơ quan nhiều ngày không có lý do, vắng sinh hoạt Đảng nhiều kỳ,  không trung thực khi sang nhượng đất…
Gia Lai: Phó Chủ tịch UBND thị trấn vùng biên có nhiều sai phạm
Trụ sở UBND thị trấn Ia Kha

 

Không thực hiện chức trách, quy chế 

Với cương vị Phó Chủ tịch UBND thị trấn Ia Kha, ông Hà Văn Thành được phân công phụ trách khối kinh tế, tài chính, tư pháp-hộ tịch, xây dựng, giao thông, nhà đất, tài nguyên-môi trường và các lĩnh vực khác do Chủ tịch UBND thị trấn này phân công. Thế nhưng thời gian qua, ông Thành đã không thực hiện đúng quy chế làm việc của Đảng ủy, quy chế làm việc của UBND thị trấn.

Cụ thể, ông Thành đã vắng 4 kỳ họp Đảng ủy trong năm 2015, vắng 5 kỳ sinh hoạt chi bộ 7 (nơi cấp ủy phân công ông phụ trách) trong năm 2016, vắng 2 kỳ sinh hoạt chi bộ trong năm 2017; tự ý nghỉ việc cơ quan nhiều ngày liền nhưng không báo cáo, xin phép tổ chức.

Là đảng ủy viên nhưng ông Thành thiếu trách nhiệm trong việc phối hợp với tổ chức đảng thực hiện nhiệm vụ kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, thiếu ý thức tự giác và không trung thực trong quá trình làm việc.

Chủ tịch UBND thị trấn Lê Công Vinh và Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Ia Kha Thái Văn Ngự xác nhận: “Những thông tin trên, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Ia Grai đã có kết luận và gửi thông báo theo quy chế làm việc, đồng thời yêu cầu Đảng ủy thị trấn và ông Thành phải có trách nhiệm hạn chế những khuyết điểm, khắc phục sai phạm, báo cáo về UBKT Huyện ủy Ia Grai trước ngày 30/9/2017”.

Vi phạm những điều đảng viên không được làm 

Thời gian gần đây, rất nhiều công dân bức xúc trình báo  việc ông Hà Văn Thành vay mượn tiền không trả nợ, không trung thực khi sang nhượng đất đai… Ngày 24/3/2017, làm việc với UBKT Huyện ủy Ia Grai, ông Thành thừa nhận bản thân có vay nợ tổng cộng 600 triệu đồng và hứa đến ngày 31/3/2017 sẽ trả hết. Tuy vậy, đến cuối địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 6/2017, ông Thành vẫn chưa trả nợ cũ mà còn có nhiều khoản nợ mới phát sinh, dẫn đến những dư luận xấu. Trước tình hình này, UBKT Huyện ủy Ia Grai đã quyết định kiểm tra đảng viên có dấu hiệu vi phạm đối với ông Thành.

Thông báo số 31 ngày 23/6/2017 của UBKT Huyện ủy Ia Grai cho thấy, đến ngày 23/6/2017; ông Thành còn nợ tổng cộng hơn 2 tỷ đồng. Trong đó có khoản nhận 485 triệu đồng của gia đình anh Nguyễn Văn Huy để sang nhượng khu đất rẫy cà phê tại làng O Gla, xã Ia Pếch nhưng chưa thực hiện. Ông Thành còn nhờ anh Trần Văn Lời, ở xã Ia Pếch đứng tên vay hộ 160 triệu đồng. Sau đó tiếp tục mượn giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của anh Lời vay ngân hàng 200 triệu đồng…

Các khoản nợ nêu trên, ông Thành đã hứa rất nhiều lần là sẽ trả hết nhưng không thực hiện nên phát sinh nhiều đơn thư trình báo đến các cơ quan, làm ảnh hưởng đến tổ chức Đảng. Căn cứ vào các quy định hiện hành, xét bản tự kiểm điểm của ông Thành và báo cáo kết quả kiểm tra, UBKT Huyện ủy Ia Grai quyết định kỷ luật ông Thành bằng hình thức Cảnh cáo.

Ngày 21/7/2017, Chủ tịch UBND huyện Ia Grai cũng đã có Quyết định kỷ luật “Cảnh cáo” về mặt chính quyền đối với ông Thành. Lý do kỷ luật là ông Thành không chấp hành nghiêm túc Nội quy, Quy chế làm việc của cơ quan; không trung thực trong việc vay mượn tiền, sang nhượng đất đai; vi phạm quy định những việc cán bộ, công chức không được làm…

 

Theo: Hoàng Cư

Báo Pháp Luật

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here