Gia Lai: Tranh cãi tượng Quốc tổ ‘da trắng, môi đỏ’

0
228

 

Những bức ảnh chụp tượng Quốc tổ “da trắng như tuyết, môi đỏ như son, móng tay sơn đỏ” xuất hiện trên mạng xã hội đang được cư dân mạng bàn tán với nhiều ý kiến trái chiều.

Theo tin tức báo Công an Nhân dân, nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2015, ngày 28/4 vừa qua, Công ty cổ phần Dịch vụ Du lịch Gia Lai đã tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các Vua Hùng và đón nhận Bằng kỷ lục quốc gia Việt Nam về công trình quần thể tượng Quốc tổ và 18 Vua Hùng được Tổ chức kỷ lục Guiness Việt Nam công nhận lớn nhất Việt Nam. Tranh cãi tượng Quốc tổ ‘da trắng, môi đỏ’ ở Gia Lai - Ảnh 1

 

Lễ dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các Vua Hùng và  đón nhận Bằng kỷ lục quốc gia Việt Nam về công trình quần thể tượng Quốc tổ và 18 Vua Hùng tại Gia Lai. (Ảnh CAND)

Liên quan đến sự kiện này, VOV cho biết, Công trình tượng Quốc tổ và 18 tượng Vua Hùng do Công ty cổ phần CTC Gia Lai đầu tư xây dựng trong hai năm (từ 2007 đến 2009). Trong đó, Tượng Quốc tổ cao 6 mét, được làm bằng gỗ mít nguyên khối, nặng gần 6,5 tấn, sơn thếp vàng bên ngoài. 18 tượng Vua Hùng, mỗi tượng cao 4 mét, làm bằng bê tông cốt thép, sơn nhũ đồng bên ngoài.

Toàn bộ quần thể công trình Tượng Quốc Tổ và 18 tượng vua Hùng tọa lạc tại Công viên Đồng Xanh ở xã Chư Á, TP.Pleiku (Gia Lai) với diện tích hơn 1ha.

Loading...

   Tranh cãi tượng Quốc tổ ‘da trắng, môi đỏ’ ở Gia Lai - Ảnh 2

Tượng 18 Vua Hùng lớn nhất Việt Nam. (Ảnh VOV)

Tuy nhiên, những bức ảnh chụp tượng Quốc tổ “da trắng như tuyết, môi đỏ như son, móng tay sơn đỏ” xuất hiện trên mạng xã hội mới đây đang được cư dân mạng bàn tán với nhiều ý kiến trái chiều.

Theo báo Thanh Niên, không ít người cho rằng, bức tượng này vô cùng phản khoa học lịch sử, thậm chí nhìn tượng Quốc tổ này chỉ thấy giống chú Tễu trong các vở tuồng, chèo dân gian.

   Tranh cãi tượng Quốc tổ ‘da trắng, môi đỏ’ ở Gia Lai - Ảnh 3

Cư dân mạng bức xúc trước tượng Quốc tổ “lòe loẹt”. (Ảnh Thanh Niên)

“Ai là người cố vấn cho công cuộc làm nail, make up và tắm trắng cho tượng Quốc tổ? Mình thà tưởng tượng vua Hùng trong trí nhớ hơn là đến thắp nhang vái lạy pho tượng này, thấy nó kỳ kỳ sao sao á không trang nghiêm gì hết”, báo Thanh Niên dẫn chia sẻ của nhà sản xuất phim kiêm diễn viên Hồng Ánh.

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, Quốc tổ hay các Vua Hùng đều là những nhân vật của truyền thuyết, sáng tạo từ trí tưởng tượng của dân gian nên khó phân định các bình luận đúng sai.

 

Thi Ân

Theo nguoiduatin.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here