Buôn Đôn vào hội thi voi đá bóng, voi chạy, voi vượt sông

0
210

 

Tối 12/3, tại sân Nhà văn hóa cộng đồng xã biên giới Krông Na, huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk), Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Buôn Đôn tổ chức Lễ hội văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn năm 2016.

Buôn Đôn vào hội thi voi đá bóng, voi chạy, voi vượt sông

Hội voi Buôn Đôn

Lễ hội văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn được tổ chức 2 năm một lần (vào trung tuần địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 3 dương lịch), nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc Buôn Đôn nói riêng và tỉnh Đắk Lắk nói chung.

Lễ hội diễn ra với nhiều hoạt động mang đậm bản sắc của các dân tộc như: lễ cúng bến nước, lễ cúng sức khỏe cho voi, lễ cúng thần linh. Năm nay, lễ hội không tổ chức nghi lễ đâm trâu. Hội voi cũng diễn ra với nhiều hoạt động như: voi đá bóng, voi thi chạy, voi vượt sông SrêPốk, cưỡi voi tham quan buôn làng, tham quan Rừng quốc gia Yok Đôn.

Ngoài ra, trong lễ hội còn có hoạt động biểu diễn văn hóa cồng chiêng, dân ca, dân vũ, trình diễn nhạc cụ dân tộc và trang phục truyền thống, thưởng thức ẩm thực độc đáo, đậm đà bản sắc của các dân tộc đồng bào.

Loading...

Lễ hội văn hóa truyền thống các dân tộc Buôn Đôn không những góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc mà còn góp phần quảng bá về tiềm năng du lịch Buôn Đôn với du khách trong và ngoài nước.

Lễ hội truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn sẽ bế mạc vào sáng 14/3./.

 

Phạm Cường (TTXVN)

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here