BV Đa khoa Gia Lai gây thiệt hại tiền tỉ: Giám đốc bệnh viện năng lực yếu

0
156
Giám đốc sở Y tế Gia Lai - Mai Xuân Hải: "Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Gia Lai yếu năng lực". Ảnh Vĩnh Yên

 

 Giám đốc Sở Y tế Gia Lai nói, bệnh viện các tỉnh tổ chức đấu thầu tốt, riêng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai không làm được, chứng tỏ Giám đốc bệnh viện “năng lực yếu”.

Ngày 21.9, Giám đốc Sở Y tế Gia Lai Mai Xuân Hải cho biết, việc chỉ định thầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai là trái quy định, như Kết luận số 09 mà Thanh tra tỉnh Gia Lai đã chỉ ra.

Giám đốc Bệnh viện là Phạm Bá Mỹ đã chia nhỏ các gói thầu, ban hành 1.165 quyết định chỉ định thầu mua vật tư, hóa chất cho từng đợt mua sắm với giá dưới 100 triệu đồng (tổng giá trị các mặt hàng hơn 95 tỉ đồng).

Cạnh đó, có 361 mặt hàng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai không tổ chức đấu thầu. Tất cả việc làm trái luật trên đã gây thiệt hại ngân sách và nguồn thu sự nghiệp của bệnh viện, với số tiền 1,987 tỉ đồng.

Ông Mai Xuân Hải – Giám đốc Sở Y tế Gia Lai nói: “Theo tôi, các tỉnh khác người ta làm tốt, làm được, vậy mà Giám đốc Bệnh viện không làm được. Như vậy chứng tỏ ông Phạm Bá Mỹ yếu năng lực”.

Loading...

Cũng theo Giám đốc Sở Y tế Gia Lai, việc chỉ định thầu của Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh là trái quy định pháp luật. Để khắc phục những thiếu sót, Sở Y tế Gia Lai tới đây sẽ mời Bảo hiểm xã hội Gia Lai cùng nhiều đơn vị họp bàn nhằm triển khai quy trình đấu thầu thuốc hợp lý hơn.

Như Báo Lao Động Online trong bài viết “Bệnh viện đa khoa tỉnh cố ý làm trái, thiệt hại tiền tỉ” đã phản ánh, Thanh tra tỉnh Gia Lai có Kết luận 09 cho biết, ông Phạm Bá Mỹ – Giám đốc Bệnh viện đa khoa đã chia nhỏ, ban hành 1.165 quyết định chỉ định thầu mua vật tư, hóa chất trái luật; không tổ chức 361 mặt hàng, thất lạc hồ sơ… gây thiệt hại ngân sách và nguồn thu sự nghiệp của bệnh viện số tiền 1,987 tỉ đồng.

Trước đó, năm 2015, Thanh tra tỉnh Gia Lai cũng đã phát hiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai chia nhỏ các gói mua sắm tài sản không đúng quy định và yêu cầu khắc phục. Tuy vậy, đơn vị này vẫn phớt lờ và tiếp tục sai phạm.

 

Theo: VĨNH YÊN – HOÀNG THANH

Báo Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here