Lâm Đồng: Cảnh sát căng cáp ngang sông giải cứu 40 người thoát dòng lũ dữ

0
143

 

Trước tình thế rất cấp bách, Cảnh sát PCCC-CNCH buộc phải bắc dây cáp giăng qua dòng nước dữ, cố định ở hai đầu, cho giọ sắt và thắt dây an toàn để từng người đu qua dòng nước, sang bờ an toàn.

Từ rạng sáng 8-8, hàng chục cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC-CNCH Công an tỉnh Lâm Đồng đã được điều động vào khu vực xã Lát, huyện Lạc Dương để giải cứu 40 người dân sinh sống và làm vườn tại thôn Đạ Nghịt đang bị nước lũ gây cô lập.

40 người được giải cứu khỏi dòng lũ dữ

Trước tình thế rất cấp bách khi nước lũ đổ về ngày càng lớn và dâng cao, chảy cuồn cuộn, Cảnh sát PCCC-CNCH buộc phải bắc dây cáp giăng qua dòng nước dữ, cố định ở hai đầu, cho giọ sắt và thắt dây an toàn để từng người đu qua dòng nước, sang bờ an toàn.

Nước lũ gây chia cắt nhiều vùng

Loading...

Trong 40 người được giải cứu có nhiều trẻ em, trong đó có trẻ chỉ hơn 1 tuổi. Đến trưa nay, tất cả những người bị mắc kẹt đã được lực lượng chức năng giải cứu thành công.

Ông Trần Đình Thể, Phó chủ tịch UBND xã Lát cho biết, địa phương xuất hiện lũ quét từ đêm 7-8, hiện nước vẫn đổ về cuồn cuộn. Tình trạng mưa lớn kèm lũ quét khiến 100 ha cây trồng của người dân bị ngập úng, cuốn trôi.

Một nạn nhân được đưa sang bờ an toàn

Xã Lát cũng ghi nhận một hồ nuôi cá tầm rộng 1 ha của dân bị vỡ, thiệt hại ước tính 20 tỷ đồng. Lũ dâng cao làm 40 người sống và làm việc ở một nông trại bị cô lập.

Dưới đây là một số hình ảnh Cảnh sát PCCC-CNCH tỉnh Lâm Đồng giải cứu 40 người bị mắc kẹt bên kia bờ suối sang nơi an toàn:

Nước lũ cũng đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản của người dân huyện Lạc Dương

Các dây cáp đã được sử dụng để đưa 40 người thoát khỏi vùng nguy hiểm

 

Theo: Khắc Lịch

Báo CAND

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here