Lâm Đồng: Một Công an viên đi cứu hộ bị nước lũ cuốn trôi

0
137

 

Trước tình trạng mưa lớn, nhiều nơi ở xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) bị ngập sâu, ông Hoàng Minh Tú (50 tuổi, công an viên thôn Tân Thịnh, xã Lộc Châu) trong lúc cùng lực lượng chức năng cứu hộ người dân thì bị nước cuốn trôi, tử vong.

Thông tin ban đầu, từ chiều tối qua đến sáng nay (8-8), mưa rất lớn khiến nước lũ tràn về ngập cây trồng, nhà cửa của người dân địa phương xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc (Lâm Đồng). Ông Tú đã cùng cơ quan chức năng đi khơi thông ống cống chống ngập, cứu hộ người dân.

Đến khoảng 8 giờ 25 phút, ông Hoàng Minh Tú xuống cạnh tường rào của một hộ dân để thông cống.

Trong lúc làm nhiệm vụ, không may ông Tú bị trượt chân rơi xuống hố cống sâu và bị nước nhấn chìm. Mặc dù được lực lượng và người dân nỗ lực tìm kiếm, nhưng khi được tìm thấy, ông Tú đã tử vong.

Nước lũ nhấn chìm nhiều hộ dân ở Lâm Đồng.

Loading...

Sáng cùng ngày, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lâm Đồng, cho biết vẫn đang phối hợp với lực lượng chức năng khẩn trương di dời người dân, tài sản ra khỏi các vùng nguy hiểm.

Tại Đà Lạt, mưa lớn kéo dài đã khiến nước suối Cam Ly, đoạn qua phường 5, TP Đà Lạt dâng cao, tràn vào các khu dân cư, đường sá, gây ngập nhiều ôtô của người dân dựng hai bên đường. Nước lớn từ suối Cam Ly tràn vào các khu dân cư, nhiều nhà dân, khách sạn trong khu vực bị ngập sâu trong nước.

Nước lũ đang dâng cao ngập nhà cửa hoa mầu tại xã Đạ Pal, huyện Đạ Tẻh.

Hoa màu bị nước lũ bủa vây trắng xóa.

Tính đến sáng nay, tỉnh Lâm Đồng có hàng trăm căn nhà bị ngập nước; hơn 1.000 ha cây trồng bị ảnh hưởng. Tại khu vực đèo Con Ó, xã Mỹ Đức trên tỉnh lộ 725, huyện Đạ Tẻh đi huyện Bảo Lâm, xuất hiện nhiều đoạn sạt lở đất nghiêm trọng, có khoảng 2000 m3 đất đã đã đổ xuống đường. Hiện đang xuất hiện thêm các địa điểm sạt lở mới.

Đặc biệt, sáng sớm nay, tại xã Đạ Pal, huyện Đạ Tẻh đã xuất hiện lũ quét trên diện rộng khiến nhiều tài sản, hoa màu của người dân bị thiệt hại, hư hỏng. Hiện chính quyền phương đang điều động lực lượng công an, quân đội tới hiện trường khẩn trương di dời dân các gia đình trong vùng bị ảnh hưởng đến nơi an toàn.

Thiệt hại ước tính hàng tỉ đồng do mưa lũ.

Hiện tại, nước tại nhiều vùng trũng, thấp tại tỉnh Lâm Đồng vẫn đang tiếp tục dâng lên cao ở mức nguy hiểm.

 

Theo Đình Thi

Báo Người Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here