Chấn chỉnh tình trạng “cò đặc sản” Đà Lạt mùa du lịch

0
166

 

 Lực lượng chức năng đã xác định được 39 đối tượng chuyên mồi chài, lôi kéo du khách đến các cơ sở kinh doanh đặc sản.

Ngày 4-7, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã triệu tập một số thanh niên chuyên tiếp thị các loại “đặc sản Đà Lạt” dưới hình thức “cò” đến làm việc, yêu cầu viết cam kết tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Cùng ngày, Công an TP Đà Lạt cũng đã xử phạt vi phạm hành chính đối với các cơ sở kinh doanh “đặc sản Đà Lạt” sử dụng lực lượng “cò” chèo kéo, gây phiền hà tới du khách trong thời gian qua.

Lực lượng chức năng kiểm tra hành chính một sơ sở kinh doanh “đặc sản Đà Lạt” trên đường Nguyên Tử Lực, TP Đà Lạt

Theo Công an TP Đà Lạt, hiện có 8 cơ sở kinh doanh “đặc sản Đà Lạt” trên đường Nguyên Tử Lực, Mai Anh Đào, Phù Đổng Thiên Vương, chợ Đà Lạt… thường xuyên sử dụng “cò” để tiếp thị, lôi kéo du khách tới mua sản phẩm.

Loading...

Lực lượng chức năng đã xác định được 39 đối tượng chuyên mồi chài, lôi kéo du khách đến các cơ sở kinh doanh đặc sản. Hầu hết những người này đều không có nghề nghiệp ổn định, nhiều đối tượng không biết chữ, không có hộ khẩu thường trú ở địa phương.

Từ đầu năm 2019 đến nay, Công an TP Đà Lạt đã phát hiện, bắt quả tang 28 đối tượng làm “nghề cò”, tạm giữ 17 xe máy, xử phạt hành chính 64 triệu đồng. Công an TP Đà Lạt cũng đã xử phạt vi phạm hành chính 7 chủ cơ sở kinh doanh đặc sản với số tiền trên 61 triệu đồng.

Trước đó, giữa địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 6 vừa qua, Công an TP Đà Lạt đã phối hợp với Phòng Kinh tế, kiểm tra hành chính cơ sở kinh doanh “đặc sản Đà Lạt” Hoàng Phát, số 14, đường Nguyên Tử Lực, TP Đà Lạt, phát hiện khoảng 50kg mứt các loại nhưng chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn, chứng từ xác định nguồn gốc.

Nhiều phương tiện được sử dụng để đi “cò” đặc sản bị Công an TP Đà Lạt tạm giữ

Cơ sở này cũng không cung cấp được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Lực lượng chức năng đã tạm giữ 50kg đặc sản trên để xử lý theo quy định.

Theo Công an TP Đà Lạt, tình hình hoạt động tiếp thị vi phạm pháp luật dưới dạng “cò” trên địa bàn vẫn còn diễn biến phức tạp. Nhiều cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực lưu trú, đặc sản, quán ăn sử dụng nhân viên tiếp thị hoạt động dưới dạng “cò” để chèo kéo, tranh giành khách gây mất an ninh trật tự.

Đặc biệt, một số cơ sở còn có hành vi lừa dối, đe dọa khách du lịch, gây tâm lý hoang mang cho du khách.

 

Theo: Khắc Lịch

Báo CAND

 

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here