Đắk Lắk: Triệt xóa hàng chục băng nhóm cho vay lãi suất đến 360%/năm

0
618

 

 Chỉ trong thời gian ngắn, Công an tỉnh Đắk Lắk đã triệt xóa, làm tan rã hàng chục băng nhóm, tổ chức hoạt động tín dụng đen cho vay lãi suất “cắt cổ”

Sáng 17-6, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và thông tin kết quả công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn 6 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a đầu năm 2019.

Một băng nhóm hoạt động tín dụng đen

Thượng tá Bùi Trọng Tuấn, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết trong 6 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a đầu năm 2019, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tiếp tục được giữ vững ổn định. Tuy nhiên, nổi lên một số vấn đề đáng chú ý như một số đối tượng phản động mặc dù đã được đấu tránh, xử lý, được các cấp chính quyền và quần chúng nhân dân cảm hóa giáo dục, tạo điều kiện ổn định cuộc sống nhưng vẫn tiếp tục lén lút liên lạc, nhận chỉ đạo của các đối tượng phản động lưu vong. An ninh ở một số địa bàn còn phức tạp, nổi lên là vấn đề tranh chấp, khiếu kiện giữa người dân và các công ty nông, lâm nghiệp với hàng trăm lượt tụ tập đông người. Tội phạm về trật tự xã hội giảm 6,44% so với cùng kỳ nhưng tính chất, hậu quả còn nghiêm trọng; tội phạm giết người tăng 4 vụ, đáng chú ý có 5 vụ giết người thân. Tội phạm đánh bạc, tổ chức đánh bạc hoạt động tinh vi, quy mô lớn, dùng công nghệ cao, thu hút nhiều người tham gia.

Riêng tội phạm liên quan đến hoạt động tín dụng đen núp bóng doanh nghiệp, cầm đồ gây ra nhiều hệ lụy cho xã hội, gây bất an cho quần chúng nhân dân. Tại thời điểm địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 12-2018, toàn tỉnh có gần 60 nhóm với trên 200 đối tượng hoạt động tín dụng đen. Trước tình hình này, công an tỉnh cùng với các ngành chức năng tổ chức hàng trăm buổi phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, lồng ghép tuyên truyền phương thức, thủ đoạn hoạt động tín dụng đen; huy động lực lượng đoàn viên thanh niên ra quân bóc gỡ, xóa quảng cáo tín dụng đen. Đồng thời, trấn áp mạnh các nhóm tín dụng đen. Đến nay đã khởi tố, điều tra 3 vụ, triệt xóa, làm tan rã 53 nhóm với hơn 150 đối tượng và nhiều đối tượng hoạt động riêng lẻ, hàng chục cơ sở kinh doanh liên quan đến tín dụng đen, trong đó có những nhóm cho vay lãi suất lên đến 360%/năm.

Loading...

Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, thông tin thêm đối với hoạt động tin dụng đen xưa nay chúng ta cứ nghĩ những người đi vay tiền là người dân để mưu sinh. Tuy nhiên, quá trình điều tra xác định, người cho vay và người đi vay đều có những phức tạp xã hội. Người đi vay nhiều khi là để “đánh quả”, vay để cá độ bóng đá, hoạt động cờ bạc và nhiều hoạt động khác.

 

Theo: C.Nguyên

Báo Người Lao Động

 

 

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here