Gia Lai: Truy tố đối tượng lừa xin việc, chiếm đoạt tiền tỷ

0
183

 

Để có tiền tiêu xài, Hùng đã tự giới thiệu mình là người có chức vụ quyền hạn, có nhiều mối quan hệ nên có khả năng xin việc làm vào các cơ quan Nhà nước mà không cần qua thi tuyển. Bằng thủ đoạn của mình, Hùng đã lừa 6 cá nhân với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Ngày 10/6, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, cơ quan vừa kết luận điều tra chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến VKSND tỉnh Gia Lai đề nghị truy tố bị can Vương Thế Hùng (sinh năm 1982, trú tại tổ 7, phường Thắng Lợi, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, Hùng nguyên là công chức công tác tại một cơ quan ở TP.Pleiku. Năm 2011, Hùng bị kỷ luật buộc thôi việc do không có việc làm. Vì muốn có tiền tiêu xài cá nhân, Hùng đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sau đó, Hùng tự giới thiệu mình là người có chức vụ quyền hạn, hiện đang công tác tại các cơ quan Nhà nước, có nhiều mối quan hệ nên có khả năng xin việc làm vào các cơ quan Nhà nước mà không cần qua thi tuyển và có khả năng xin các loại giấy phép hành chính.

Đối tượng Hùng tại cơ quan công an.

Bằng thủ đoạn của mình, Hùng đã lừa 6 cá nhân giao cho Hùng tổng số tiền 1.351.000.000 đồng để nhờ xin việc làm, xin giấy phép.

Loading...

Sau khi nhận tiền, Hùng đã chiếm đoạt sử dụng tiêu xài cá nhân. Đến khi các bị hại đòi tiền, Hùng trả lại số tiền 248.000.000 đồng, còn lại 1.103.000.000 đồng Hùng chiếm đoạt.

Sau khi các bị hại làm đơn tố cáo, Hùng tiếp tục khắc phục thêm số tiền 105.000.000 đồng.

Sau sự việc trên, cơ quan chức năng cảnh báo người dân cần cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo bằng hình thức xin việc làm, không để các đối tượng lợi dụng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 

Theo Trần Hiền

Báo Dân Việt

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here