Đắk Nông: Cửa hàng bắt tay với đại lý bán xăng giả vì chiết khấu cao

0
513

 

 Theo Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, quản lý các cửa hàng ở tỉnh này biết xăng giả nhưng vẫn nhập về bán cho người dân vì chiết khấu cao.

Nhiều cửa hàng xăng dầu ở Đắk Nông biết xăng giả nhưng vẫn nhập về bán vì được chiết khấu cao. Đây là nguyên nhân dẫn đến việc cháy xe hoặc hư hỏng động cơ.

Nhiều cửa hàng ở Đắk Nông bán xăng giả

Cuối địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 1/2019, một số Cửa hàng xăng dầu ở thị xã Gia Nghĩa, huyện Đắk R’Lấp, Đắk G’Long và Đắk Song (Đắk Nông) đột ngột đóng cửa vì liên quan đến đường dây sản xuất, mua bán xăng giả của đại gia Trịnh Sướng và đồng bọn.

Trước Tết Nguyên đán, Cửa hàng xăng dầu Vinh Quang (tổ dân phố 4, phường Nghĩa Thành, thị xã Gia Nghĩa) do Công ty TNHH một thành viên Vinh Quang Đắk Nông làm chủ cũng đột ngột đóng cửa. Từ địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 1 đến 5, cửa hàng này vẫn có người trông coi nhưng luôn trong tình trạng “hết xăng”. Phải đến cuối địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 5 vừa qua cửa hàng này và những nơi khác mở bán trở lại.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của Zing.vn, những cây xăng bị Công an tỉnh Đắk Nông bắt quả tang vì buôn bán xăng giả vừa bị triệt phá ít khách ghé mua xăng.

Loading...

Quản lý các cửa hàng vẫn nhập xăng giả bán vì chiết khấu cao. Ảnh: Minh Lộc.

Anh Nguyễn Thắng Quốc (ngụ thị xã Gia Nghĩa – nhà đối diện cây xăng), cho biết Cửa hàng xăng dầu Vinh Quang xây dựng và đưa vào hoạt động gần 2 năm nay.

“Từ khi cửa hàng này đi vào hoạt động tôi thường ghé mua xăng vì tiện đường. Tuy nhiên, tôi mua 30.000 đồng thì đi vào rẫy khoảng 20 km là hết. Tôi mua những chỗ khác thì đi được 3-4 vòng”, anh Quốc nói.

Theo anh Quốc, nhiều người buổi sáng đến quán cà phê của gia đình uống cũng bàn tán việc sử dụng xăng ở cửa hàng trên bị hao hụt, nhanh hết hơn những chỗ khác.

Theo đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông, quản lý của các cửa hàng này biết việc đại lý bán xăng giả. Tuy nhiên, vì chiết khấu cao nên những người này vẫn nhập về bán ra thị trường.

Xe cháy hoặc hỏng máy do xăng giả

Một lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đắk Nông xác nhận từ ngày 25 đến 27/1, đơn vị được Công an tỉnh Đắk Nông mời phối hợp để lấy 20 mẫu xăng dầu của 7 doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh gửi đi kiểm nghiệm. Tất cả mẫu đều không đạt chất lượng theo quy định hiện hành.

Theo giới kinh doanh xăng dầu tại Đắk Nông, đường dây mua bán xăng dầu “trôi nổi”, xăng dầu không hóa đơn này tồn tại khá lâu. Nhiều chủ cây xăng đã được mời chào mức thấp hơn giá thị trường từ 10-15%.

Các cửa hàng nếu bán ra có thể lãi từ 2.000-3.000 đồng mỗi lít, thậm chí nhiều hơn. Trong khi xăng nhập chính thức qua hệ thống phân phối lãi nhiều nhất cũng chỉ có vài trăm đồng mỗi lít.

Cua hang bat tay voi dai ly ban xang gia vi chiet khau cao hinh anh 2

Các mẫu xăng giả được công an tạm giữ. Ảnh: Minh Lộc.

Nhiều chủ kinh doanh xăng dầu cho biết xăng loại này có thể được pha chế không đúng quy định, xăng không đúng quy cách (xăng A83 nhưng được khai là A95), xăng nhập lậu bằng đường của tàu cá hoặc qua biên giới.

“Các phương tiện đổ xăng này có biểu hiện chung là nóng máy, chỉ một thời gian là phải thay máy. Nhiều xe đang đi bình thường thì tắt mặc dù xăng vẫn còn”, một chủ cửa hàng xăng dầu cho hay.

Một lãnh đạo Sở Công thương tỉnh Đắk Nông cho biết, hiện có 17 tổng đại lý cung cấp xăng dầu cho hơn 240 cửa hàng trên toàn tỉnh. Ban đầu, các cửa hàng xăng dầu đăng ký để Sở biết được đầu mối cung cấp đầu vào.

Tuy nhiên, trong quá trình kinh doanh, các cửa hàng này thay đổi liên tục đầu mối và phải xin cấp phép lại.

“Việc kiểm tra các cây xăng này có liên quan đến nhiều Sở, ban ngành bởi nó thuộc nhiều lĩnh vực. Một số cây xăng bị phát hiện buôn bán xăng giả vừa bị phát hiện thì chưa thanh tra, kiểm tra lần nào”, lãnh đạo này nói.

Theo kết quả điều tra, từ ngày 1/1/2017 đến khi bị bắt, trung bình mỗi địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a nhóm này đưa ra thị trường trên 6 triệu lít xăng giả, tương đương 174 triệu lít, thu lợi bất chính ước tính hàng nghìn tỷ đồng.

Tuy nhiên, bước đầu nhóm bị can trên chỉ mới thừa nhận bán ra thị trường 19,5 triệu lít xăng giả, thu lợi khoảng 135 tỷ đồng.

Khám xét tại 6 địa điểm ở TP.HCM, Cần Thơ, Hậu Giang và Sóc Trăng, công an thu giữ hơn 3 triệu lít dung dịch các loại (gồm 2 triệu lít hỗn hợp pha chế xăng giả; 432.474 lít dung môi chưa pha; 250.000 lít dung dịch), 3 tàu thủy, 6 xe bồn, 5 máy bơm và 50 kg chất tạo màu.

 

Theo Minh Lộc

Zing.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here