Đắk Lắk: Cậu học trò ưu tú phố núi ‘ẵm’ nhiều giải thưởng môn tin học

0
230

 

Trần Thế Phong – cậu học sinh phố núi giành hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ ở môn Tin học. Từ khả năng của bản thân cộng với sự hướng dẫn của nhà trường, Phong tiếp tục chinh phục những ước mơ cao hơn…

Với những thành tích xuất sắc trong quá trình học tập, Phong được vinh danh tại lễ tuyên dương học sinh giỏi do Sở GDĐT Đắk Lắk vừa tổ chức. Ảnh LX

Niềm đam mê với môn tin học

Từ năm học lớp 9, Trần Thế Phong đạt giải Nhất Học sinh giỏi (HSG) tỉnh môn Tin học. Thành công ban đầu là bước đệm để Phong thi đậu vào lớp chuyên Tin, trường THPT Chuyên Nguyễn Du (TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk). Cũng nhờ rèn giũa dưới mái trường Nguyễn Du, Phong đã phát huy tối đa khả năng đặc biệt của bản thân.

Bên ngoài, cậu học sinh Trần Thế Phong có phần rụt rè, khép kín thế nhưng trong việc học, Phong được nhiều bạn học đánh giá cao nhờ bề dày thành tích ít ai bắt kịp.

Loading...

Năm lớp 10, Phong đoạt giải Khuyến khích học sinh giỏi (HSG) quốc gia môn Tin học. Đây được xem là thành tích xuất sắc vì Phong là học sinh duy nhất của Đắk Lắk đoạt giải HSG quốc gia khi học lớp 10. Năm lớp 11, 12 Phong lần lượt đạt giải Ba và giải Nhất HSG quốc gia môn Tin học.

Bảng bề dày thành tích của cậu học sinh phố núi còn kéo dài khi em là học sinh đầu tiên của tỉnh Đắk Lắk được tuyển chọn tham dự kỳ thi Olympic Tin học châu Á – Thái Bình Dương năm 2019.

Không chỉ trong chuyện học hành mà cả cuộc sống, mỗi người luôn có phải niềm đam mê để tạo động lực phấn đấu. Với Phong, điều đó là chính xác khi từ năm lớp 8, em được tiếp xúc môn tin học. Cũng từ đó, niềm đam mê với môn Tin học giúp em giành được nhiều kết quả tốt.

Nhà trường nơi chắp cánh ước mơ

Phong kể lại, mỗi khi ngồi vào máy tính em lại thỏa sức khám phá và tìm hiểu thêm về phương pháp lập trình. Từ những kiến thức tự mày mò, Phong được thầy giáo chủ nhiệm và nhà trường hỗ trợ, tạo điều kiện rất nhiều để nâng cao kiến thức chuyên sâu.

Thầy trò em Lê Thế Phong chụp hình lưu niệm. Ảnh LX

“Em còn được tham gia trại hè môn Tin hàng năm và được tiếp xúc với các chuyên gia đầu ngành của bộ môn này qua đó em được học hỏi rất nhiều điều bổ ích để áp dụng trong những kỳ thi” – Phong chia sẻ.

Phong chia sẻ kinh nghiệm, để chuẩn bị cho kỳ thi HSG quốc gia, ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức cho em được ôn luyện bài bản, được học hỏi nhiều giải dạng đề liên quan.

“Đề thi HSG quốc gia khó nhưng bằng nỗ lực của bản thân và một phần may mắn, em hoàn thành tốt bài thi của mình” – Phong chia sẻ.

Đạt được giải nhất quốc gia, Phong được miễn thi THPT quốc gia và tuyển thẳng vào trường ĐH Công nghệ Hà Nội. Việc được tuyển thằng vào đại học giúp Phong đặt một bước đệm quan trọng trên hành trình trở thành kỹ sư công nghệ của mình.

“Thời gian này, em trau dồi Tiếng Anh để chuẩn bị tốt nhất khi bước vào giảng đường đại học” – Phong tâm sự.

Thầy giáo Lê Quang Nhân – giáo viên chủ nhiệm lớp 12 nơi Phong đang học chia sẻ, Trần Thế Phong là học sinh xuất sắc, ưu tú của nhà trường.

“Em Phong là niềm tự hào của gia đình, nhà trường và toàn ngành giáo dục tỉnh nhà. Tôi cảm thấy mình rất may mắn và hạnh phúc khi có được một học sinh giỏi toàn diện như vậy, em xứng đáng là tấm gương sáng cho những học sinh khác noi theo” – thầy Nhân tâm sự.

Vừa qua, Sở GDĐT Đắk Lắk đã tổ chức lễ tuyên dương học sinh, giáo viên đạt thành tích cao ở kỳ thi quốc gia và khu vực năm học 2018 – 2019. Thầy trò Lê Quang Nhân và Trần Thế Phong nổi bật ở lễ tuyên dương và được lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk cùng ngành Giáo dục bày tỏ sự khen ngợi, động viên.

 

Theo: Hữu Long

Báo Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here