Khởi tố điều tra vụ phá rừng quy mô lớn tại Đắk Nông

0
228
Hiện trường vụ phá rừng.

 

 Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đã khởi tố vụ án, khởi tố một bị can liên quan trong một vụ phá rừng được đánh giá là có quy mô lớn xảy ra ngay trong dịp Tết Nguyên đán.

Tin từ Công an huyện Tuy Đức (Đắk Nông) ngày 16.2 cho biết đã chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND cùng cấp phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án phá rừng xảy ra tại tiểu khu 1488 thuộc quản lý của xã Quảng Trực (huyện Tuy Đức). Vụ việc được phát hiện vào ngày 10.2 (tức mùng 6 Tết Nguyên đán).

Cơ quan này cũng đề nghị Viện KSND huyện Tuy Đức phê chuẩn quyết định khởi tố đối tượng Vũ Văn Quyền (SN 1984, ngụ xã Quảng Trực). Theo điều tra ban đầu, Quyền là đối tượng trực tiếp liên quan đến vụ phá rừng tại tiểu khu 1488. Nhận định từ cơ quan điều tra, đây là vụ phá rừng có quy mô lớn và nhiều khả năng còn nhiều đối tượng có liên quan.

Theo lãnh đạo xã Quảng Trực, khu vực rừng bị phá nằm giáp với biên giới Campuchia. Nơi đây vẫn còn rất nhiều rừng tự nhiên. Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện trường vụ phá rừng có hàng chục cây gỗ chủ yếu là bằng lăng có đường kính từ 20-60cm bị cưa hạ với dấu vết còn rất mới.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục kiểm đếm, mở rộng điều tra vụ án.

Loading...

Thống kê ban đầu từ cơ quan chức năng, hiện trường có tổng cộng 69 gốc cây bị cưa lấy đi phần thân, số gỗ chưa được mang đi đo đếm được khoảng 23m3.

Hiện cơ quan điều tra đã phối hợp với kiểm lâm địa phương để tiếp tục thống kê diện tích rừng bị phá.

 

Theo: Duy Hậu

Báo Dân Việt

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here