Bé gái 6 tuổi bị chấn thương nghiêm trọng do chó nhà tấn công

0
97

 

 Bé gái 6 tuổi ở Nam Định vừa vào Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng có nhiều vết thương phức tạp vùng hàm mặt. Trước đó, bé bị con chó nhà nuôi nặng khoảng 30kg, chưa được tiêm phòng dại tấn công.

Bác sĩ thăm khám cho cháu bé hai ngày sau ca phẫu thuật – Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ Nguyễn Thị Hương Giang, khoa phẫu thuật hàm mặt, tạo hình, thẩm mỹ, Bệnh viện hữu nghị Việt Đức cho biết bé gái vào viện hôm 21-1 trong tình trạng có nhiều vết thương phức tạp vùng hàm mặt: vết thương ở cung mày trán phải, vết thương ở góc trong mắt, vết thương trán, thái dương, vết thương gò má lóc da rộng, sát với đường đi của thần kinh và ống tuyến nước bọt.

Các bác sĩ đã chỉ định mổ cấp cứu cho nạn nhân và phát hiện dây chằng góc mắt trong của bệnh nhân đã bị đứt, vết thương ở má hở lộ dây thần kinh số VII. Các bác sĩ đã khâu phục hồi và xử trí đa vết thương, nhưng sau này khó tránh bé bị sẹo trên mặt.

Theo bác sĩ Giang, đây là bệnh nhân đầu tiên bị chó cắn dẫn đến nguy hiểm tính mạng vào viện kể từ đầu năm 2019. Năm 2018 đã có rất nhiều bệnh nhân như vậy và đã có hai bệnh nhân tử vong.

Bác sĩ khuyến cáo nên hạn chế nuôi những con vật có nguy cơ bị dại. Khi nuôi chó, mèo cần tiêm phòng bệnh dại cho vật nuôi. Nếu không may bị súc vật cắn, kể cả vết thương nhỏ cũng cần theo dõi con vật và đi tiêm chủng ngừa bệnh.

Theo: L.ANH

 

 

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here