Kỷ luật nhiều lãnh đạo Cty Quản lý công trình thủy lợi Đắk Lắk

0
2946

 

 Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy kết luận một số sai phạm trong đó, lãnh đạo Cty TNHH MTV Quản lý công trình thủy lợi Đắk Lắk đã quyết định đầu tư xây dựng công trình Trạm bơm chống hạn không đúng quy định của Nhà nước…

Một công trình thủy lợi do Công ty TNHH MTV Quản lý công trình thủy lợi Đắk Lắk quản lý.

Ngày 7.12, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết, vừa qua, đơn vị đã tổ chức họp kỳ 52 để xem xét, kết luận đối với 2 lãnh đạo Công ty TNHH MTV Quản lý công trình thủy lợi Đắk Lắk và một lãnh đạo UBND huyện M’Drắk vì để xảy ra sai phạm trong quá trình công tác.

Trong phiên họp, UBKT Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Trần Thế Hoan – Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty TNHH MTV Quản lý công trình thủy lợi Đắk Lắk – bằng hình thức Khiển trách, vì có vi phạm, khuyết điểm trong quá trình công tác.

Những khuyết điểm của ông Hoan trước đó tại kỳ họp thứ 51, ngày 25 -26.10 UBKT Tỉnh ủy đã nêu rõ.

Loading...

Ngoài trường hợp ông Hoan, UBKT Tỉnh ủy cũng ra kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Lê Tiến Dũng – đảng viên, Kiểm soát viên, Công ty TNHH MTV Quản lý công trình thủy lợi Đắk Lắk.

Theo đó, với chức trách, nhiệm vụ là Kiểm soát viên (nhiệm kỳ 2014 – 2017), ông Dũng có khuyết điểm không thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, dẫn đến không phát hiện, ngăn ngừa, báo báo UBND tỉnh về các sai phạm, khuyết điểm của Hội đồng thành viên, Giám đốc Công ty trong việc: Quyết định đầu tư xây dựng công trình Trạm bơm chống hạn – Công trình thủy lợi buôn Triết (huyện Lắk) không đúng quy định của Nhà nước…; để Công ty ký Công văn trả lời Sở KHĐT Đắk Lắk, đồng ý cho chủ đầu tư dự án xây dựng Điểm sinh hoạt Văn hóa – Thể thao xã Ea Kao (TP. Buôn Ma Thuột) nằm trong vùng phụ cận Hồ thủy lợi Ea Kao, không đúng quy định.

Ngoài ra, UBKT Tỉnh ủy cũng nhận định, ông Dũng trong quá trình công tác đã báo cáo định kỳ hằng năm với UBND tỉnh không đúng thực tế về việc chấp hành chế độ họp của hội đồng thành viên công ty và việc giám đốc công ty sử dụng nguồn kinh phí bảo trì năm 2016 thực hiện đầu tư xây dựng mới các hạng mục Trạm bơm chống hạn – Công trình thủy lợi buôn Triết (huyện Lắk).

UBKT Tỉnh ủy tuy không thực hiện quy trình xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Dũng nhưng có yêu cầu ông Dũng nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc về các khuyết điểm, vi phạm nêu trên, không để tái phạm.

Trong đợt này, UBKT Tỉnh ủy cũng xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Hòa Quang Khiêm – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện M’Drắk.

Trước đó, qua kết quả giám sát đối với ông Khiêm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí trong lĩnh vực mua sắm và đầu tư công, UBKT Tỉnh ủy đã kết luận rõ các ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nội dung được giám sát.

UBKT tỉnh ủy có yêu cầu ông Khiêm nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và có kế hoạch khắc phục, sửa chữa trong thời gian tới.

 

Theo: H.L

Báo Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here