Lễ hội đường phố tại Festival cồng chiêng Tây Nguyên 2018

0
370

 

Hôm nay (30.11), hàng nghìn du khách đã được chiêm ngưỡng những gam màu mới lạ cùng nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội đường phố. Đây là một trong 11 hoạt động chính thuộc Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên.

Theo đó, Festival Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên là một trong những lễ hội lớn nhất năm ở Tây Nguyên, diễn ra từ ngày 29.11 – 2.12 tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP.Pleiku). Đến với Festival cồng chiêng năm nay, du khách sẽ bất ngờ với những trải nghiệm thú vị và chân thật nhất mang bản sắc riêng của từng dân tộc trên mảnh đất Tây Nguyên.

Những em nhỏ đánh cồng chiêng và đi cà kheo trên nhiều tuyến đường tại TP.Pleiku.

Đặc biệt, một trong những hoạt động chính thuộc Festival là Lễ hội đường phố, với sự tham gia của 26 đoàn nghệ nhân đến từ 5 tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Kon Tum, Lâm Đồng. Theo đó, từ 15h-17h ngày 30.11 các đoàn sẽ diễu hành, trình diễn nhạc cụ, đi cà kheo, diễn tấu cồng chiêng… qua các tuyến đường chính như Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Lê Lợi, Quảng trường Đại Đoàn Kết.

Nhiều hình ảnh khá đặc sắc tại Lễ hội đường phố.

Loading...

Festival Văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên là sự kiện văn hóa quan trọng, nhằm tôn vinh, gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa đặc sắc của không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên – di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Festival cồng chiêng còn là dịp để quảng bá hình ảnh thiên nhiên, con người, tiềm năng, thế mạnh du lịch của tỉnh Gia Lai nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung đến với bạn bè, du khách trong nước và quốc tế.

Lễ hội đường phố lần này có sự góp mặt của 26 đoàn nghệ nhân đến từ 5 tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, Kon Tum.

Những gam màu mới lạ, đặc sắc được trang trí khá bắt mắt trên mỗi bộ trang phục của người bản địa.

Bên cạnh Lễ hội đường phố, nhiều hoạt động như đan lát, dệt thổ cẩm, tạc tượng được các nghệ nhân biểu diễn tại quảng trường

 

Theo: Trần Hiền

Báo Dân Việt

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here