Lâm Đồng: Làm rõ vật thể ‘lạ’ tại sân bay Liên Khương

0
959

 

 Chiều ngày 23-10, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã xác minh, làm rõ ‘vật thể lạ’ phát sáng xuất hiện trên bầu trời thuộc đường cất và hạ cánh máy bay mà Đài kiểm soát không lưu Cảng hàng không Liên Khương phát hiện chính là các flycam.

Trước đó, Cảng vụ hàng không miền Nam cho biết, nhân viên Đài kiểm soát không lưu tại sân bay Liên Khương liên tục phát hiện vật thể lạ bay phát sáng tại khu vực đường cất và hạ cánh máy bay, lúc thì ở vị trí 10 – 12km trước thềm đường cất hạ cánh, lúc lại phát sáng trên trực tiếp cận phía cuối đường cất hạ cánh. “Vật thể lạ” này có thể gây ảnh hưởng tới an toàn bay của Cảng hàng không Liên Khương.

Ngay khi nhận được thông tin trên, Công an tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp với Công an các huyện vào cuộc xác minh. Kết quả cho thấy “vật thể lạ” phát sáng này chính là các flycam.

Lực lượng chức năng xác định trong phạm vi bán kính 30km tính từ sân bay, có 16 trường hợp sở hữu và sử dụng flycam thuộc địa bàn các huyện Đức Trọng, Lâm Hà, Bảo Lâm, Di Linh, Đơn Dương và TP Đà Lạt.

Để đảm bảo an toàn bay tại Cảng hàng không Liên Khương, lực lượng Công an đã mời những người sở hữu, sử dụng flycam viết cam kết không sử dụng thiết bị bay khi chưa được sự cho phép của cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Loading...

Máy bay mới hạ cánh tại sân bay Liên Khương

Theo quy định, người sử dụng thiết bị bay không người lái flycam phải được sự cho phép của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, những năm qua trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, không ít người đã sử dụng flycam một cách tùy tiện, không xin phép.

 

Theo: Khắc Lịch

Báo Công An Nhân Dân

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here