TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk): Giáo viên cầu cứu vì lệnh ‘ép’ chuyển trường

0
1436

 

 Phòng GDĐT TP. Buôn Ma Thuột giải thích việc điều động công tác đối với bà Nguyễn Thị Hoa Anh do vi phạm quy định dạy thêm học thêm. Trong khi đó, UBND TP. Buôn Ma Thuột khi ra quyết định điều động bà lại giải thích trên cơ sở điều động trường thừa sang trường thiếu.

Không đồng ý, bà Hoa Anh viết đơn cầu cứu Báo Lao Động vì cho rằng quyết định của UBND TP. Buôn Ma Thuột và giải thích của Phòng GDĐT là bất nhất, không khách quan bởi ngay trường nơi bà đang dạy hiện cũng thiếu giáo viên nghiêm trọng.

Giáo viên kêu cứu vì một quyết định bất nhất

Bà Nguyễn Thị Hoa Anh – giáo viên trường Tiểu học Võ Thị Sáu (phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) phản ánh: Ngày 17.8 vừa qua, bà nhận được một quyết định điều động đến công tác tại trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh thuộc xã Cư Ebur do ông Vũ Văn Hưng – Phó Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột bút phê. Việc chuyển công tác được giải thích trong quyết định trên cơ sở “chuyển từ trường thừa sang trường thiếu năm học 2018 – 2019”.

“Tôi không đồng ý với quyết định này bởi trường Võ Thị Sáu, nơi tôi dạy hiện cũng đang thiếu giáo viên. Tôi cũng không đồng ý quyết định của địa phương vì việc điều động không có sự thống nhất ý kiến cá nhân của tôi” – bà Hoa Anh nói. Trao đổi về phản ánh của bà Hoa Anh, bà RaLan Trương Thị Ánh Kim – Phó phòng GDĐT TP. Buôn Ma Thuột lý giải, năm 2017, UBND TP. Buôn Ma Thuột ban hành Kế hoạch 45 về việc chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm trên địa bàn. Theo đó các giáo viên nếu phát hiện tình trạng dạy thêm, học thêm trái quy định thì sẽ áp dụng hình thức xử lý chuyển công tác (chuyển hẳn).

Loading...

Trong năm 2018, UBND TP. Buôn Ma Thuột cũng đã luân chuyển 9 giáo viên với lý do dạy thêm, học thêm không đúng quy định.

“Giữa năm 2018, UBND phương Tự An phối hợp với Phòng GDĐT TP. Buôn Ma Thuột phát hiện tại gia đình bà Hoa Anh đang dạy thêm không đúng theo quy định; không giấy phép, không thông qua chính quyền cơ sở. Tại đây, đoàn công tác đã lập biên bản về vụ việc. Phòng GDĐT TP. Buôn Ma Thuột sau đó đã có báo cáo các trường hợp vi phạm theo Kế hoạch 45 trình UBND TP. Buôn Ma Thuột xử lý.

Đến địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 8 vừa rồi, TP.Buôn Ma Thuột nhất trí ra quyết định luân chuyển công tác đối với trường hợp của Hoa Anh” – bà Kim nói và giải thích thêm: Việc chuyển trường được hiểu là chuyển từ trường thuận lợi sang trường khó khăn (chuyển hẳn) để ngăn chặn hành vi dạy thêm, học thêm.

Ngành giáo dục bất nhất?

Trái ngược với lời giải thích của vị lãnh đạo Phòng GDĐT thành phố, trong quyết định của UBND TP. Buôn Ma Thuột về việc điều chuyển công tác của bà Hoa Anh không có nội dung nào nói đến việc bà này vi phạm về việc dạy thêm học thêm.

Ở đây, việc ra quyết định điều động dựa trên nhiều yếu tố trong đó quan trọng vẫn là tờ trình của Phòng GDĐT thành phố về việc “điều chuyển giáo viên từ trường thừa sang trường thiếu năm học 2018 – 2019”.

Hơn nữa, khi nói về thực trạng thiếu giáo viên trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột, bà RaLan Trương Thị Ánh Kim cũng thừa nhận địa phương đang thiếu giáo viên, nhất là giáo viên tiểu học ở cả trung tâm và vùng ven.

Bà Kim còn thông tin, UBND TP. Buôn Ma Thuột vừa qua cũng đã có văn bản trình tỉnh Đắk Lắk xin chủ trương bổ sung đội ngũ giáo viên đặc biệt ở bậc tiểu học.

Về phần mình, mặc dù ký vào biên bản do địa phương và Phòng GDĐT lập nhưng bà Hoa Anh có lý giải trong biên bản, trong dịp hè, bà chỉ trông coi và dạy học cho con cháu trong gia đình, không thu tiền, không phải dạy thêm.

 

Theo: HỮU LONG

Báo Lao Động

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here