Bé gái 6 tuổi tử vong khi đang truyền dịch tại bệnh viện

0
735

 

 Mất nước do đi ngoài, nôn, bé 6 tuổi được kíp trực cấp cứu truyền dịch rồi tử vong sau đó ít phút.

Ngày 17/10, ông Nguyễn Việt Hải, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa quận Lê Chân, Hải Phòng xác nhận về trường hợp bé gái 6 tuổi tử vong tại bệnh viện trong quá trình cấp cứu.

Theo ông Hải, khoảng 4h50 sáng 16/10, kíp trực cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận cháu Nguyễn Ngọc H. (6 tuổi, trú quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) trong tình trạng mệt mỏi, môi khô, đi ngoài và nôn nhiều. Cháu Hà được bố mẹ và bà ngoại đưa đến viện.

Qua thăm khám, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi mất nước nặng. Kíp bác sĩ đã kiểm tra, xác định nhịp tim của cháu H. bình thường (110 lần/phút), phổi thông khí kém.

Bác sĩ trực chỉ định, cho thở oxy, truyền nước điện giải, ủ ấm và cho bệnh nhi nằm tại phòng lưu bệnh nhân, bên cạnh phòng cấp cứu.

Loading...

Bệnh nhi 6 tuổi tử vong tại phòng lưu bệnh nhân, cạnh phòng cấp cứu. Ảnh: Tùng Chi.

Ông Hải thông tin, sau khoảng 40 phút truyền dịch, cháu H. có biểu hiện co giật nên êkip trực đã tiến hành các biện pháp chống sốc, đồng thời gọi cấp cứu 115 để phối hợp cấp cứu nhưng cháu bé đã tử vong trước khi 115 đến nơi. Ông Hải khẳng định, phía bệnh viện đã cấp cứu đúng quy trình.

Về nguyên nhân tử vong, ông Hải cho rằng, gia đình nạn nhân không yêu cầu mổ tử thi nên không thể kết luận nguyên nhân chính xác. Phía bệnh viện dựa trên các biểu hiện lâm sàng và hướng tới xác định nguyên nhân tử vong là do sốc mất nước dẫn tới trụy mạch.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa quận Lê Chân cho biết đơn vị đã hỗ trợ, thăm hỏi gia đình nạn nhân số tiền 100 triệu đồng sau khi sự việc xảy ra. “Gia đình nạn nhân rất khó khăn nên chúng tôi hỗ trợ lo hậu sự”, vị này nói.

Bà Phạm Thu Sanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng, cho biết đã nắm bắt thông tin sự việc và yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Lê Chân báo cáo chi tiết để có cơ sở làm rõ vụ việc.

Bệnh viện Đa khoa quận Lê Chân, Hải Phòng, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

 

 

Theo: Thùy Linh

Zing.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here