Gia Lai: Đòi nợ bằng… mìn

0
276

 

 Bực tức vì cho rằng thương lái gian điêu và chây ì trả nợ, Đỗ Đức Anh (1980, trú TT Chư Ty, H. Đức Cơ, Gia Lai) mang theo nhiều quả mìn đến tìm con nợ.

Bực tức vì cho rằng thương lái gian điêu và chây ì trả nợ, Đỗ Đức Anh (1980, trú TT Chư Ty, H. Đức Cơ, Gia Lai) mang theo nhiều quả mìn đến tìm con nợ. Vừa hù dọa, Anh vừa cho nổ nhiều quả mìn tự chế để thị uy nhưng bị con nợ rượt đánh phải bỏ chạy thoát thân. Biết không thể trốn tránh, Anh đến cơ quan Công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Bị cáo Đỗ Đức Anh tại phiên tòa.

TAND tỉnh Gia Lai vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Đỗ Đức Anh về tội “Chế tạo, tàng trữ, sử dụng, trái phép vật liệu nổ”. Theo cáo trạng, năm 2016, Anh sang Campuchia lái xe chở gỗ thuê nên quen và bén duyên với chị Phơi là người Campuchia. Đến cuối năm 2016, Anh và chị Phơi chuyển về thôn Ia Mút (xã Ia Dom, H. Đức Cơ) sống với nhau như vợ chồng.

Phơi thấy suối ở đây có nhiều cá nên nói với Anh chế tạo mìn để đánh cá. Phơi về Campuchia tìm mua 1 gói thuốc nổ, 7 kíp nổ có dây cháy chậm rồi mang về Việt Nam đưa cho Anh. Phơi cũng hướng dẫn Anh chế tạo 6 quả mìn, nặng khoảng 140g/quả. Lợi dụng những lúc vắng người và khu vực suối xa khu dân cư, Anh đã dùng 3 quả mìn tự chế dùng để đánh cá, số còn lại y mang về nhà cất giấu.

Loading...

Đầu năm 2018, trong một lần bán hạt điều cho ông Trần Đức Hữu (trú TP Buôn Ma Thuột, Đắc Lắc), Anh nghi ngờ ông Hữu dùng chiếc cân đã bị độ chế để ăn gian trọng lượng. Bên cạnh đó, do ông Hữu còn nợ Anh 17 triệu đồng nhưng cứ khất nợ nhiều lần nên Anh rất bực tức. Ngày 21-3-2018, Anh về nhà lấy 3 quả mìn tự chế có sẵn và chế thêm 1 quả nổ nữa bỏ vào túi xách rồi đi tìm ông Hữu để đòi nợ. Khoảng 14 giờ 30 cùng ngày, Anh đến lán của ông Hữu tại TT Chư Ty (H. Đức Cơ) để đòi nợ.

Tại đây, anh Trần Đức Thành (con trai của ông Hữu) bảo Anh đi vào lán trại để tính toán sổ sách và trả tiền. Để thị uy “con nợ”, Anh đi ra ngoài cách sân phơi điều khoảng 15m rồi châm hỏa 1 quả mìn tự chế gây tiếng nổ lớn. Thấy chưa đủ “ép phê”, Anh tiếp tục lấy 1 quả mìn tự chế khác trong túi xách ra rồi châm lửa vào dây cháy chậm và đặt lên trên bàn. Đồng thời, y cũng cầm 1 quả mìn khác trên tay để đe dọa bố con ông Hữu. Khi quả mìn đã châm lửa gần phát nổ, Anh liền cầm quả mìn trên bàn ném ra ngoài vườn điều và gây ra tiếng nổ lớn. Thấy vậy, anh Thành cầm khúc cây ở góc lán đuổi đánh Anh phải bỏ chạy. Với quả mìn còn trên tay, Anh tiếp tục châm lửa rồi ném về phía bên hông của lán trại rồi bỏ chạy.

Biết hành vi vi phạm pháp luật của mình, Anh đã đến CAH Đức Cơ đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và giao nộp quả mìn tự chế còn lại. Tại phiên xét xử, HĐXX TAND tỉnh Gia Lai tuyên phạt bị cáo Đỗ Đức Anh 30 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a tù giam về tội “Chế tạo, tàng trữ, sử dụng trái phép vật liệu nổ”.

Trước đó, năm 2015, TAND tỉnh Gia Lai từng tuyên phạt bị cáo Đức Anh 15 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a tù giam về tội “Cố ý gây thương tích”. Đây cũng là bài học thích đáng cho thói hung hăng, ngông cuồng, xem thường pháp luật của y.

 

 

Theo: M.T

Báo Công An Đà Nẵng

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here