Nghi vấn tai nạn giao thông hay dùng xe giết người ở Gia Lai?

0
4889

 

 Thượng tá Trần Ngọc Anh khẳng định, Cơ quan Công an đang điều tra vụ việc, sẽ khởi tố về hành vi vi phạm các quy định về vi phạm ATGT đường bộ.

Ngày 24/9, VOV nhận được đơn kêu cứu của một hộ dân thuộc xã Đêr Ar, huyện Mang, tỉnh Gia Lai về một vụ tông xe có dấu hiệu của hành vi giết người. Để rộng đường dư luận, phóng viên đã tìm hiểu xung quanh vụ việc.

Cơ quan điều tra làm việc tại hiện trường vụ việc.

Tai nạn hay cố ý giết người?

Đã gần nửa địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a nhưng anh Lương Ngọc Quân (SN 1984, trú tại làng Atơ Măn, xã Đê Ar, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) vẫn còn rất đau buồn và bức xúc trước cái chết thương tâm của con trai là Lương Ngọc Minh (SN 2006, đang học lớp 7).

Loading...

Theo anh Quân, sáng sớm ngày 10/9/2018, anh nhận được tin anh trai mình là Lương Ngọc Đại (SN 1979) báo xe chở khách của mình bị một xe khách 16 chỗ của nhà xe Hà Anh (biển số 81B-008.98) tông vào, làm gãy gương chiếu hậu. Cùng với cú tông là những lời chửi mắng và hành vi đe dọa. Không kịp chở con đến trường học, anh Quân vội vã đến xã Đăk Trôi để xem tình hình, ngồi phía sau xe là cháu Lương Ngọc Minh. Mới ra khỏi nhà được khoảng 200m, hai cha con anh Quân đã gặp chiếc xe khách Hà Anh biển số 81B-008.98, là chiếc vừa tông vào xe của anh Lương Ngọc Đại. Xe này tiếp tục lao thẳng tới hai cha con anh Quân, tông trực diện vào xe máy, cuốn theo cháu Lương Ngọc Minh đi xa hơn 20m mới dừng lại. Riêng anh Quân kịp nhảy thoát ra ngoài.

Đoạn đường này khá bằng phẳng và không bị khuất tầm nhìn.

Theo anh Quân, ngay khi dừng lại, tài xế xe khách Hà Anh nhảy xuống xe, tay cầm theo kiếm đuổi theo để chém, khiến anh phải bỏ chạy. Trong khi đó, cháu Lương Ngọc Minh đã nằm bất động, máu chảy lênh láng. Anh Quân hô hào kêu cứu thì lúc này tài xế xe khách Hà Anh mới bỏ xe, bỏ trốn.

Anh Quân cùng người nhà đưa con tới bệnh viện nhưng bác sĩ cho biết, cháu Minh đã tử vong.

“Tôi mong các cơ quan chức năng vào cuộc, điều tra làm rõ hành vi giết người của nhà xe Hà Anh, trả lại công bằng cho con trai tôi.”- Anh Lương Ngọc Quân nêu ý kiến.

Ông Nông Văn Linh (trú xã Đăk Trôi, huyện Mang Yang), người chứng kiến vụ việc cho biết, gần 6h sáng ngày 10/9, ông chở con đi học thì trực tiếp chứng kiến xe Hà Anh tông vào xe máy của cha con anh Lương Ngọc Quân. Đoạn đường xảy ra vụ việc khá bằng phẳng, không bị khuất tầm nhìn và xe Hà Anh chạy khá bất thường, với tốc độ rất nhanh. Sau cú tông đó, mặc dù cháu Minh đang nằm bất động, máu lênh láng nhưng phía tài xế xe khách không có biểu hiện cứu giúp người. Mà ngược lại, ông Linh nhìn thấy tài xế xe Hà Anh xuống xe, mở cửa bên hành khách mang ra một vật bằng kim loại dài khoảng 50cm (không rõ là thanh sắt hay dao kiếm) và đe dọa anh Quân. Sau đó, tài xế này bỏ trốn vào vườn cây bên đường.

Nạn nhân Lương Ngọc Minh (SN 2006, đang học lớp 7).

Tranh giành chở khách và đe dọa giết người?

Theo anh Lương Ngọc Đại, bác ruột của nạn nhân Lương Ngọc Minh, địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 7/2018, anh mua một chiếc xe khách loại 29 chỗ để chạy tuyến Mang Yang (Gia Lai) đi Đăk Lăk, cùng tuyến với nhà xe Hà Anh. Kể từ khi mua xe chở khách, giữa gia đình anh Đại và phía nhà xe Hà Anh xảy ra mâu thuẫn. Anh Đại cho biết thường xuyên bị xe khách Hà Anh chèn ép. Anh Đại mở điện thoại cho chúng tôi nghe nội dung một số băng ghi âm cuộc gọi, với nội dung đe dọa từ người gọi tới, khẳng định “trên tuyến đường này chỉ 1 người được sống” và tuyên bố anh Đại nên chuẩn bị cho “hậu sự”. Anh Đại cho biết, cũng đã mở cho các điều tra viên Công an huyện Mang Yang nghe khi tới điều tra về vụ việc và khẳng định, người gọi tới đe dọa là chủ nhà xe Hà Anh.

Về vụ tai nạn có dấu hiệu giết người, anh Đại cho biết, sáng 10/9, anh lái xe ô tô bán tải biển kiểm soát 43C-059.99 trên đường từ xã Đăk Trôi về xã Kon Chiêng thì gặp xe khách Hà Anh mang biển số 81B-008.98. Theo anh Đại, chiếc xe khách đã cố tình tông vào xe ô tô của anh nhưng do đánh tay lái kịp thời nên chỉ bị bể gương và xước nhẹ phần đầu bên tài. Sau đó, tài xế xe khách Hà Anh xuống xe, rút theo thanh sắt với ý định đe đọa. Sợ gây chuyện, anh Đại đã điều khiển xe về nhà em gái ở gần đó và báo cho gia đình biết. Địa điểm xe Hà Anh tông vào xe anh Đại cách địa điểm chiếc xe này tông chết cháu Lương Ngọc Minh khoảng 3km.

Ông Nông Văn Linh kể lại sự việc chứng kiến xe Hà Anh tông chết người.

“Mâu thuẫn người lớn mà dẫn đến trẻ con bị chết là quá đau lòng. Không ngờ phía Nhà xe Hà Anh lại có thể nhẫn tâm giết người. Đây không phải tai nạn mà là giết người. Họ không giết được tôi nên giết em tôi, cháu tôi. Em tôi may mắn mới thoát được, còn cháu tôi thì bị mất mạng. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ hành vi giết người của Nhà xe Hà Anh.” – anh Lương Ngọc Đại nói.

Công an vào cuộc và sẽ điều tra tới cùng?

Thượng tá Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Gia Lai cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang phối hợp với Công an huyện Mang Yang điều tra vụ việc xảy ra tại xã Đê Ar, huyện Mang Yang giữa xe khách Hà Anh mang biển kiểm soát 81B-008.98 và xe máy mang biển kiểm soát 81E1- 058.98 khiến nạn nhân Lương Ngọc Minh tử vong.

Theo đó, tài xế lái chiếc xe khách Hà Anh gây ra vụ chết người là Lê Đức Tâm (SN 1983, trú tại thôn Vinh Hà, xã Ia Blang, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai). Còn chủ xe Hà Anh là ông Nguyễn Văn Hà (SN 1975, trú tại huyện Mang Yang). Sau khi gây ra vụ việc, khoảng 10h sáng ngày 10/9/2018, Lê Đức Tâm đến cơ quan Công an đầu thú.

Chiếc xe khách Hà Anh bị tố dùng để giết người.

Thượng tá Trần Ngọc Anh khẳng định, Cơ quan Công an đang điều tra vụ việc, tuy nhiên, việc điều tra đang gặp khó và công tác điều tra có thể sẽ kéo dài. Thượng tá Trần Ngọc Anh cũng cho biết có thể trước mắt, sẽ phải khởi tố về hành vi vi phạm các quy định về an toàn giao thông đường bộ. Qua quá trình điều tra nếu có dấu hiệu sẽ tiếp tục điều tra theo hướng giết người. “Cơ quan Công an sẽ điều tra tới cùng vụ việc”- Thượng tá Trần Ngọc Anh khẳng định.

 

Theo: Công Bắc/VOV-Tây Nguyên

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here