40 bị cáo lãnh án trong vụ bắt sới bạc lớn nhất tại Tây Nguyên

0
8685

 

Được trả 7 triệu đồng/địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a, Trần Duy Hải đã cùng đồng bọn cho người đưa đón con bạc, cảnh giới cẩn mật để tổ chức cho hàng trăm đối tượng đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa.

Từ ngày 19/9 đến ngày 20/9, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án hình sự đối với Trần Duy Hải (còn gọi là Hải lép, SN 1987, ngụ phường Tân Tiến, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) và 39 bị cáo khác về tội Tổ chức đánh bạc và tội Đánh bạc.

Cáo trạng cho thấy, Trần Duy Hải được Nguyễn Quốc Ngọc (còn gọi là Ngọc đen, là người quản lý trực tiếp tại sới bạc, hiện đang bỏ trốn) nhận vào làm quản lý, giữ trật tự chung của sới bạc với thu nhập 7 triệu đồng/địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a.

Nhiệm vụ của Hải là quán xuyến, giám sát hoạt động và giữ trật tự tại sới bạc. Ngoài ra, Hải còn làm tín dụng (cho các con bạc vay tiền) tại sới bạc. Cho đến thời điểm bị bắt, Hải được hưởng lợi 50 triệu đồng.

40 bị cáo lãnh án trong vụ bắt sới bạc lớn nhất tại Tây Nguyên - Ảnh 1.

Các bị cáo tại phiên tòa.

Từ địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 1/2017 đến ngày 29/6/2017, Hải cùng đồng bọn đã tổ chức cho hàng trăm đối tượng đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa sát phạt nhau bằng tiền, tại một bãi đất trống trong rẫy cà phê, hồ tiêu nhà ông Hoàng Ngọc Hồng (tức Nô, ngụ thôn 1, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk).

Để tổ chức sới bạc, các bị cáo chuẩn bị những tấm bạt trải dưới nền đất và che phía trên, dùng các bóng đèn led chiếu sáng bằng nguồn điện ắc quy, bố trí khu vực nấu ăn để phục vụ con bạc. Không chỉ vậy, các bị cáo còn phân công người sử dụng ô tô chở con bạc vào sới bạc, trông xe, cảnh giới, bảo vệ. Trong đó, bộ phận cảnh giới được bố trí nhiều chốt, sử dụng bộ đàm để thông báo tình hình cho nhau.

Sới bạc được tổ chức mỗi ngày 2 ca đánh bạc. Tổng số tiền mỗi ván trên chiếu nhỏ giao động từ 5-10 triệu đồng, chiến lớn từ 50-100 triệu đồng.

Trong sới bạc, còn tổ chức cho vay (gọi là tín dụng) do các đối tượng tổ chức cầm đầu, hoặc có các đối tượng làm tín dụng cho vay khi con bạc thua hết tiền muốn vay để tiếp tục đánh bạc.

Cho đến khoảng 13h15 ngày 29/6/2017, trong khi Trần Duy Hải cùng đồng phạm đang tổ chức đánh xóc đĩa thì bị Cơ quan CSĐT (C45) – Bộ Côn an phối hợp với Cục An ninh Tây Nguyên (A90) cùng các đơn vị nghiệp khác tiến hành bắt quả tang 84 đối tượng, thu giữ trên chiếc bạc và trên người các đối tượng tổng cộng gần 400 triệu đồng và nhiều điện thoại di động.

Quá trình điều tra, Hải và các đồng phạm khai, sới bạc là do Đỗ Chí Thanh (tức Thanh Tiệp) và Lê Hữu Tài (tức Tài Du) đứng ra tổ chức. Tuy nhiên, khi cơ quan điều tra lấy lời khai thì Thanh không thừa nhận hành vi phạm tội, riêng Tài không có mặt tại địa phương.

“Đến nay, chưa đủ tài liệu, chứng cứ để xác định Thanh và Tài là người đứng ra tổ chức sới bạc do một số đối tượng liên quan đang bỏ trốn. Do đó, cơ quan điều tra tách hành vi tổ chức đánh bạc của một số đối tượng ra, khi nào bắt được các đối tượng liên quan sẽ phục hồi điều tra, xử lý sau” – cáo trạng nêu rõ.

Chiều 20/9, sau hai ngày đưa vụ án ra xét xử, HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo: Trần Duy Hải, Hồ Thế Hà, Mai Trọng Trung Tuấn, Nguyễn Văn Quang mức án 2 năm 6 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a tù/bị cáo; Phạm Văn Tài, Nguyễn Hồng Vui, Nguyễn Nhược Trần, Nguyễn Tiến Hải mức án 1 năm 3 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a tù/bị cáo.

Ngoài ra, Võ Tuấn Đạt, Nguyễn Đức Hùng chịu mức án 1 năm 9 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a tù/bị cáo và bị cáo Trần Văn Xanh mức án 2 năm tù cùng về tội “Tổ chức đánh bạc”.

Cũng với tội danh này, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trí Vương (SN 1991, thường trú tỉnh Thanh Hóa) mức án 1 năm 6 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a tù, nhưng cho hưởng án treo.

Bị cáo Phạm Văn Lâm (SN 1973, ngụ huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) bị tuyên phạt tổng mức án 3 năm tù về hai tội “Đánh bạc và “Tổ chức đánh bạc”.

Bên cạnh đó, HĐXX cũng tuyên phạt bị cáo Nguyễn Châu Viên (SN 1991, ngụ huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) tổng mức án 6 năm tù (3 năm tù về tội “Đánh bạc” và gộp 3 năm tù của một bản án khác).

Tòa tuyên phạt bị cáo Châu Thị Thanh Thủy (SN 1981, thường trú tại TP.HCM) tổng mức án 2 năm tù (1 năm tù về tội đánh bạc và buộc thi hành án 1 năm tù của bản án trước đó tại TP.HCM).

Ngoài ra, HĐXX cũng tuyên phạt tù treo và mức án từ 1-3 năm tù giam với hơn 20 bị cáo còn lại.

 

Theo: soha.vn

Loading...

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here