Lái ô tô bắn chết người: Có bệnh án tâm thần sau 4 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a gây án?

0
9184

 

 Theo điều tra, Nguyễn Xuân Lộc (SN 1992, trú thôn 3, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) được xem chủ mưu của một vụ án mạng đêm 6/10/2011, nhưng lại thoát tội nhờ vào bệnh án tâm thần được chứng nhận sau thời điểm gây án chừng 4 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a.

Nguyễn Xuân Lộc là người gây ra 2 vụ án mạng kinh hoàng và dã man nhưng lại được giám định bị tâm thần chưa thể xử lí

Và 5 năm sau, Lộc lái xe ô tô, dùng súng K59 đã mua trước đó bắn chết anh Nguyễn Anh Kha (SN 1986, trú TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) tại một quán phở trên địa phận đường Phan Bội Châu – Phan Chu Trinh, TP Buôn Ma Thuột. Cơ quan điều tra tỉnh Đắk Lắk tiếp tục căn cứ vào bệnh án tâm thần của Lộc có từ trước đó để cho Lộc đi chữa bệnh.

Bị đánh tử vong do nhận nhầm người?

Theo hồ sơ của vụ án, khuya ngày 6/10/2011, sau cuộc nhậu, Nguyễn Xuân Lộc rủ nhóm thanh niên đến thị trấn Ea Tlinh khu vực cổng sau Hoa viên (thuộc thị trấn Ea Tlinh) tìm “đối thủ” để “nói chuyện”. Khi thấy anh Y Nhôih (SN 1976) và Y’GrinYa (SN 1986) đang ngồi nhậu và đồng bọn hỏi: “Có đánh không”, Lộc đã quả quyết: “Đánh thì đánh”.

Loading...

Lộc cùng 2 thanh niên khác chặn cổng sau, nếu có ai ra thì đánh còn một nhóm khác đi vào cổng trước và nhặt một cây gậy có đóng 8 chiếc đinh trên đường để làm “vũ khí”. Còn đang chần chừ, thấy Lộc gọi điện giục “đánh đi”, Phạm Ngọc Quý cùng Mỹ và Võ Thanh Xuân xông vào đánh 2 nạn nhân tới tấp.

Anh Y Nhôih bị Quý cầm cây gây đánh mạnh vào đầu, gục tại chỗ và tử vong sau đó (vào 5 giờ ngày 10/10/2011) tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk. Còn Y’GrinYa bị đánh gãy xương tay phải.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân bị đa chấn thương vùng đầu, vỡ sọ não. Kết luận của pháp y, nguyên nhân tử vong của Y Nhôih do chấn thương sọ não. Còn tỷ lệ thương tích của Y’GrinYa là 19%.

Sau khi gây án, đại diện gia đình Lộc cùng các nhóm thanh niên gây án đã thống nhất bồi thường cho gia đình anh Y Nhôih số tiền 350 triệu; bồi thường cho Y’GrinYa 70 triệu đồng.

Người nhà của nạn nhân chia sẻ, Y Nhôih và em gái sớm mồ côi bố mẹ. Nên từ nhỏ, tính tình rất hiền lành, là lao động chính trong gia đình. Trước thời điểm bị đánh chết, Y Nhôih có mua điện thoại đen trắng, nên đã gọi Y’GrinYa mua trứng vịt lộn và rượu hẹn nhau ra Hoa viên để nhậu khao. “Anh tôi bị đánh tử vong do Lộc và nhóm kia nhận nhầm người. Hiện chúng tôi vẫn chưa nhận khoản tiền bồi thường 149 triệu. Tâm nguyện của chúng tôi mong muốn cơ quan thực thi pháp luật nghiêm trị Nguyễn Xuân Lộc”, Y’Bun Ayun (em rể) bức xúc.

Có bệnh án tâm thần sau 4 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a gây án

Nhóm thanh nhiên gây án đã bị VKSND tỉnh Đắk Nông truy tố 2 tội danh: “Giết người” và “Cố ý gây thương tích” tại điều 93, điều 104… của Bộ luật Hình sự.

Tại bản án số 83/2012 HSST ngày 29/11/2012, TAND tỉnh Đắk Nông tuyên 8 bị cáo của vụ án với tổng mức hình phạt: 87 năm tù. Cụ thể, Phạm Ngọc Quý (Quý vịt): 11 năm tù; Võ Thanh Xuân: 18 năm tù; Mai Thành Mỹ: 16 năm tù; Nguyễn Thanh Minh: 14 năm tù; Đặng Văn Trưởng (Tin Em): 9 năm tù; Hoàng Trường Giang (Tý): 7 năm tù; Phạm Minh Chiến: 7 năm tù; Hoàng Tiến Thịnh (Út): 5 năm tù.

Trong vụ án này, cơ quan điều tra xác định Nguyễn Xuân Lộc là người khởi xướng rủ rê và xúi giục nhóm thanh niên. Tuy nhiên, sau khoảng 4 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a kể từ ngày là người đóng vai trò chủ mưu của vụ án mạng nghiêm trọng (ngày 6/10/2011), thì đến ngày 4/1/2012 Lộc có được giấy chứng nhận pháp y tâm thần số 09/PYTT-PVPN do Viện giám định Pháp y tâm thần của TW phân viện phía Nam thực hiện. Nhờ đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cư Jút đã đình chỉ điều tra bị can đối với Lộc.

Lộc thoát tội nhờ bệnh án tâm thần sau khoảng 4 địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a chủ mưu vụ án mạng

Điều đáng nói là, sau thời gian ngắn đi chữa bệnh về, đêm 20/1/2016 Lộc điều khiển ô tô và dùng súng K59 bắn chết anh Nguyễn Anh Kha tại một quán phở ngay tại trung tâm TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk).

Tại các tài liệu cho thấy: qua diễn biến trước và sau giai đoạn gây án, Nguyễn Xuân Lộc đã điều khiển xe ô tô chở bạn đi ăn phở; tại các bản tự khai và các biên bản lấy lời khai cho thấy Lộc rất tỉnh táo và rõ ràng, cụ thể; sau khi gây án Lộc đã đến cơ quan điều tra đầu thú…

Thế nhưng, cơ quan tố tụng ở Đắk Lắk tiếp tục áp dụng biện pháp đưa Lộc đi chữa bệnh tâm thần. Khi nào ổn định sẽ xử lí sau!?

 

Theo: Vũ Long

Báo Tiền Phong

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here