Phê chuẩn khởi tố bị can, lệnh tạm giam ‘cặp tình nhân’ hết tiền tiêu xài rủ nhau đi cướp

0
1189

 

 Trong thời gian đi làm thuê tại Hà Nội, Kiên quen biết với Phương (đang là sinh viên) và nảy sinh quan hệ yêu đương. Đến đầu địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 8, cả hai về Tp. Buôn Ma chơi, nhưng sợ gia đình phát hiện ngăn cản nên thuê nhà nghỉ để ở, sau đó cả hai bàn với nhau đi cướp lấy tiền tiêu xài.

Chiều ngày 15/8, lãnh đạo VKSND Tp. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Phạm Minh Kiên (SN 2001, trú tại: đường Lê Hồng Phong, phường Tân Tiến, Tp. Buôn Ma Thuột) và Ngô Thị Huyền Phương (SN 1996, trú tại: Khu tập thể Nguyễn Du, thị trấn Thường Tín, huyện Thường Tín, Tp. Hà Nội) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

Đôi tình nhân rủ nhau đi cướp, ra đầu thú tại cơ quan Công an.

Theo điều tra ban đầu xác định, Trong khoảng thời gian làm thuê tại Tp. Hà Nội, Kiên quen biết với Phương (đang là sinh viên trường sân khấu điện ảnh) cả hai đã nảy sinh quan hệ yêu đương và thuê nhà sống chung với nhau như vợ chồng. Khi phát hiện ra mối quan hệ này gia đình Kiên ngăn cản.

Vào ngày 25/7/2018, Phương đón xe khách đi từ Tp. Hà Nội vào Tp. Nha Trang để gặp Kiên. Sau đó, cả hai đi xe khách đến Tp. Đà Lạt chơi. Đến sáng ngày 01/8, Kiên và Phương đón xe về Tp. Buôn Ma Thuột chơi và thăm gia đình người thân. Đến nơi, cả hai thuê phòng nhà nghỉ trên đường Lý Tự Trọng, để ở.

Loading...

Đến ngày 02/8, cả hai đi đến siêu thị Coop Mart mua đồ. Tại đây, Kiên mua một con dao thái lan mục đích để phòng thân. Nhưng do hết tiền tiêu xài nên Kiên nảy sinh ý định cướp tài sản.

Sáng ngày 03/8, Kiên một mình đi bộ trên các tuyến đường Tp. Buôn Ma Thuột, để quan sát tìm địa điểm phù hợp để thực hiện hành vi cướp tài sản, khi đi bộ tới đường Ngô Quyền thì Kiên thấy một Shop quần áo chỉ có chị Đặng Thị Thùy Trang đang bán hàng một mình, nên vào trong quan sát một lúc thì Kiên đi về nhà nghỉ nói với Phương: “Mình hết tiền rồi, lúc nãy anh thấy một Shop đồ chỉ có một mình chị chủ, mình đến đó dùng dao uy hiếp để lấy tiền và Kiên lấy dao bỏ vào túi quần cả hai đi bộ đến Shop, trên đường đi Kiên nói “ Em vào Shop rồi đánh lạc hướng chị chủ, anh từ phía sau sẽ bịt miệng rồi dùng dao de dọa lấy tiền”.

>> XEM CLIP: CẶP TÌNH NHÂN GIẢ VỜ MUA ĐỒ, SAU ĐÓ KHỐNG CHẾ DÙNG DAO ĐÂM NỮ NHÂN VIÊN ĐỂ CƯỚP.

Đến khoảng 19h cùng ngày cả hai vào Shop quần áo, Phương giả vờ chọn đồ và được chị Trang lại tư vấn, lúc này Kiên từ phía sau lao tới bịt miệng chị Trang rồi đâm liên tiếp vào người chị Trang, bị đâm đau nên chị Trang vùng vẫy thoát được ra ngoài hô “Cướp Cướp”, lúc này Phương sợ nên đã chạy ra ngoài, còn Kiên sau đó vứt dao tại Shop cùng Phương chạy về nhà nghỉ thay đồ, một lúc sau Kiên đón taxi đi tới nhà người thân mượn được 200.000 đồng rồi quay lại nhà nghỉ.

Đến sáng ngày 04/8, cả hai đón xe khách đi Tp. Nha Trang đến nơi cả hai cùng kể toàn bộ sự việc cho người thân gia đình của Kiên biết. Sau khi biết được sự việc người thân đã đưa Kiên và Phương đến cơ quan Công an Tp. Buôn Ma Thuột đầu thú.

Tại kết bản kết luận pháp y thương tích số: 929/PY-TgT ngày 04/8/2018 của Trung tâm pháp y tỉnh Đắk Lắk, kết luận: Chị Trang bị đa thương, tổn thương gân cổ tay và ngón tay trái với tỷ lệ thương tích: 12% tổn thương sức khỏe.

Trong quá trình phạm tội của cặp tình nhân đã bị camera an ninh tại shop quần áo ghi lại toàn bộ vụ việc. Hiện vụ án đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ, để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Theo: Chính Cương

Báo Bảo Vệ Pháp Luật

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here