Đắk Lắk công khai lý lịch 8 thí sinh đậu công chức sau phúc khảo

0
3091

 

 Theo danh sách UBND tỉnh Đắk Lắk cung cấp, trong số 8 thí sinh đạt điểm phúc khảo kỳ thi công chức 2017, chỉ có duy nhất 1 trường hợp là con cán bộ.

Sau những dị nghị về kết quả phúc khảo kỳ thi công chức của tỉnh, nhất là có thông tin cho rằng đa số thí sinh đạt điểm phúc khảo “là con cháu cán bộ”, UBND tỉnh Đắk Lắk đã công khai kết quả và cung cấp lý lịch vắn tắt của các thí sinh, khẳng định minh bạch của kỳ thi này.

Theo danh sách UBND tỉnh Đắk Lắk cung cấp, trong số 8 thí sinh đạt điểm phúc khảo kỳ thi công chức 2017, chỉ có duy nhất 1 trường hợp là thí sinh N.T.H, có bố là nguyên Phó Bí thư Huyện ủy Ea Kar.

7 trường hợp còn lại là con của công chức bình thường, nhân viên, giáo viên nghỉ hưu; nông dân, tiểu thương…

Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk cho rằng, báo chí có thể nêu nghi vấn, nhưng dùng từ “Con cháu lãnh đạo chiếm đa số” ở ngay tiêu đề bài viết, sau đó tiếp tục thông tin “Có 6/8 thí sinh sau khi được chấm phúc khảo bài thi từ “rớt thành đậu” là con cháu của nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk”, là không rõ ràng, thiếu chính xác, gây hiểu nhầm về việc có ưu ái cho thí sinh là người nhà của Lãnh đạo tỉnh.

Loading...

Như VOV đã thông tin, kỳ thi công chức năm 2017 của Đắk Lắk, tổ chức địa chỉ liên kết bet365_ bet365 có những phương thức nạp tiền nào_bet365 chau a 3/2018, có hơn 1.000 thí sinh dự thi, tranh 112 chỉ tiêu công chức.

Sau khi công bố kết quả sơ khảo, Hội đồng thi tuyển đã nhận được 96 đơn đề nghị phúc khảo với tổng số bài đề nghị phúc khảo là 182 bài.

Sau khi phúc khảo, có 8 trường hợp từ thiếu điểm đã vươn lên đủ điểm xếp đầu vị trí ứng tuyển. Trong đó, bài thi tăng cao nhất là 67,5 điểm.

Trước những dị nghị về kết quả phúc khảo, UBND tỉnh Đắk Lắk đã có văn bản lý giải trường hợp đột biến điểm (do giám khảo áp nhầm đáp án để chấm thi), cung cấp lý lịch 8 trường hợp trúng tuyển sau phúc khảo, tiếp nhận các đơn khiếu nại kết quả, tổ chức đối chất giữa các giám khảo để làm rõ vấn đề. Cùng với đó, tỉnh còn cung cấp danh sách nhiều thí sinh có bố mẹ là lãnh đạo các huyện, sở ngành trong tỉnh bị trượt trong kỳ thi này.

UBND tỉnh Đắk Lắk khẳng định, trong kỳ thi công chức năm 2017 của tỉnh, hội đồng thi tuyển đã làm việc trách nhiệm công khai minh bạch, đúng quy định của pháp luật và không xảy ra tiêu cực. Với tinh thần cầu thị và trách nhiệm, tỉnh Đắk Lắk sẽ có kết luận với từng trường hợp khiếu nại theo quy định của pháp luật.

 

Theo: PV/VOV-Tây Nguyên

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here