Nhà báo Trương Anh Ngọc tuyên bố VTV đã có bản quyền World Cup 2018

0
881

 

 Vào khoảng trưa nay (7.6), nhà báo thể thao nổi tiếng Trương Anh Ngọc đã đăng lên trang facebook cá nhân của mình dòng status khẳng định VTV đã mua xong bản quyền World Cup 2018. Thậm chí khi nhiều bạn bè vào bình luận cho biết nhà đài phủ nhận, anh vẫn một mực thông tin mình có là chuẩn xác.

Chỉ còn 1 tuần nữa, VCK World Cup 2018 sẽ chính thức khởi tranh và tới thời điểm này, câu hỏi mà NHM Việt Nam quan tâm nhất chính là VTV đã có bản quyền phát sóng giải đấu hay chưa? Trước đó, trong nhiều ngay liên tiếp, khi bị các báo đài truy vấn, đại diện của Đại truyền hình Việt Nam đều khẳng định vẫn đang tiếp tục đàm phán với đối tác và chưa thể chốt xong.

Vào hồi trưa nay, nhà báo thể thao nổi tiếng Trương Anh Ngọc khiến nhiều NHM mừng húm khi đăng lên trang facebook cá nhân của mình dòng status khẳng định VTV đã mua xong bản quyền World Cup 2018.

Dòng status trên facebook của nhà báo Trương Anh Ngọc.

Ngay sau đó, nhiều bạn bè và fan hâm mộ đã vào bình luận cho biết VTV phủ nhận, thậm chí còn đăng nhiều link bài báo mới cập nhật thông tin để chứng minh. Tuy nhiên, nhà báo Trương Anh Ngọc vẫn tiếp tục giữ nguyên dòng status của mình và một mực khẳng định, thông tin mình có là chuẩn xác. Anh cũng nhắn nhủ mọi người chuẩn bị để đón chào ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh thông qua các kênh sóng của đài truyền hình quốc gia.

Loading...

Được biết, ngày 29.5 vừa qua, VTV đã đưa ra mức giá chốt cho bản quyền World Cup 2018 tại Việt Nam nhưng vẫn chưa nhận được phản hồi. Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban thư ký biên tập, Đài truyền hình Việt Nam, cho biết đối tác vẫn giữ nguyên quan điểm về giá cả với số tiền yêu cầu gần gấp đôi so với giá bản quyền mà VTV mua tại World Cup 2014, tức gần 14 triệu USD.

Theo một tài liệu của FIFA đăng tải ngày 2.6 liệt kê đầy đủ tên các đơn vị nắm bản quyền truyền hình giải đấu này tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, Việt Nam là quốc gia duy nhất chưa có đơn vị nào nắm được bản quyền.

Trong 4 kỳ World Cup gần nhất, Việt Nam đều mua được bản quyền phát sóng giải đấu, đơn vị đứng ra đàm phán là VTV và FPT. Mức giá bản quyền World Cup 2006 mà Việt Nam đã mua là 2 triệu USD, năm 2010 là 2,7 triệu USD và năm 2014 là 7 triệu USD.

 

Theo: Đông Hưng

Báo Dân Việt

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here