CA tỉnh Đắk Nông tiếp nhận hồ sơ vụ bắt trùm buôn gỗ Phượng “Râu”

0
817

 

 Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, Bộ Công an đang tiến hành bàn giao hồ sơ vụ bắt “trùm” gỗ lậu Phượng “Râu” cho công an tỉnh tiếp tục điều tra xử lý. Công an tỉnh đang tiến hành các thủ tục để ra lệnh bắt giữ đối với ông trùm gỗ lậu này.

Sáng 28.4, đại tá Lê Vinh Quy – Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, hiện đơn vị đang tiếp nhận hồ sơ vụ bắt “trùm” gỗ lậu Phan Văn Phượng (tức Phượng “Râu”, trú tại thị trấn Ea T’Ling, huyện Cư Jut, Đắk Nông) từ Bộ Công an để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền. Trước đó, đơn vị đã phối hợp với Bộ Công an trong việc khám xét, bắt giữ đối tượng này.

Lán trại của Phượng “Râu” trước mặt Đồn Biên phòng 747.

Cũng theo đại tá Quy, hiện Công an tỉnh Đắk Nông đang hoàn tất các thủ tục để bắt giữ Phượng “Râu” và các đối tượng liên quan để điều tra làm rõ hành vi vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng, quản lý lâm sản theo điều 323 Bộ luật Hình sự 2015.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, rạng sáng 27.4, Cục Cảnh sát môi trường phối hợp với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra và Bộ tư lệnh Cảnh sát Cơ động (Bộ Công an) bắt quả tang 2 xe ô tô BKS 61C-072.70 và 61L-3057 của Công ty TNHH MTV Kiều Dung (đóng tại tỉnh Bình Dương) chở đầy gỗ không có giấy tờ hợp pháp tại khu vực thị trấn Ea T’Ling. Toàn bộ số gỗ trên 2 xe này khoảng hơn 40m3, từ nhóm III đến IV.

Loading...

Đối tượng Phan Hữu Phượng.

Các đối tượng khai số lâm sản trên được vận chuyển từ khu vực lán trại thuộc tiểu khu 464 Vườn quốc gia Yok Đôn (huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) của đối tượng Phan Hữu Phượng (tức Phượng “Râu”), gần Đồn Biên phòng 747 (Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk).

Ngay trong ngày, Bộ Công an đã phối hợp với các đơn vị liên quan khám xét lán trại của Phượng “Râu” gần đồn Biên phòng 747; khám xét xưởng gỗ và nơi ở của Phượng “Râu” tại thị trấn Ea T’Ling. Cơ quan điều tra cũng giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Phượng “Râu” và một số đối tượng khác được cho là “thân tín” của Phượng “Râu”.

 

Theo: Duy Hậu

Báo Dân Việt

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here