Đắk Nông: Để vợ phá rừng, Bí thư huyện bị kiểm tra

0
785

 

 Không thuộc đối tượng giao khoán đất rừng theo chương trình 135 nhưng vợ Bí thư Huyện ủy Tuy Đức (Đắk Nông) vẫn được giao hàng chục ha, sau đó cho người phá trụi để trồng cao su.

Chiều nay, một lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết, đã lập tổ kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Điểu K’Bốt (Bí thư Huyện ủy Tuy Đức) do nhận khoán đất rừng theo chương trình 135 trái quy định.

Diện tích rừng giao cho vợ Bí thư Huyện ủy Tuy Đức trái quy định đã bị phá trụi để trồng cao su

Theo tìm hiểu, từ năm 2007, công ty TNHH lâm nghiệp Quảng Tín (gọi tắt công ty lâm nghiệp, giải thể vào năm 2016) đã giao khoán hàng trăm ha đất rừng trái quy định cho nhiều người dân và cán bộ, công chức của huyện Tuy Đức.

Có 22 cán bộ, công chức huyện này nhận giao khoán đất rừng theo Nghị định 135 không đúng đối tượng, trong đó có bà H’Yang (vợ ông Điểu K’Bốt).

Loading...

Nhiều người trong số này đã sang nhượng trái phép đất rừng mà họ đã nhận giao khoán.

Trường hợp bà H’Yang, được công ty lâm nghiệp Quảng Tín giao khoán hơn 15ha đất rừng tại tiểu khu 1525 (thuộc lâm phần xã Quảng Tín).

Thời điểm giao khoán, bà H’Yang có hộ khẩu tại thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông), không thuộc đối tượng được giao khoán đất rừng theo Nghị định 135.

Sau khi nhận đất rừng giao khoán, bà H’Yang đã cho người phá trụi hơn 11,8ha để trồng cao su.

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông đang kiểm tra dấu hiệu sai phạm đối với số cán bộ, công chức này để xử lý theo quy định.

 

Theo: Trùng Dương

vietnamnet.vn

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here