Đắk Lắk: Triệu tập quản lý quán cà phê tự ý thu tiền ghế ngồi của du khách dự lễ hội

0
2380
Anh Đức bức xúc trước sự việc khi đến ngồi chung bàn với bạn không dùng nước bị thu 20 nghìn đồng. (Ảnh: Thanh Hải)

 

 Công an xã Ea tam, huyện Krông Năng (Đắk Lắk) triệu tập Lộc đến làm việc và nhắc nhở việc tự ý thu tiền ghế ngồi của du khách dự lễ hội.

Liên quan đến vụ ngao ngán vì giá ghế cao hơn giá ly cà phê tại lễ hội văn hoá, chiều 5/3, Trưởng công an xã Ea Tam, huyện Krông Năng (Đắk Lắk) cho biết vừa mời Nguyễn Xuân Lộc (SN 1991, trú TP Buôn Ma Thuột) lên trụ sở làm việc và yêu cầu chấm dứt ngay việc thu tiền ghế ngồi của du khách như phản ảnh.

Anh Đức bức xúc trước sự việc khi đến ngồi chung bàn với bạn không dùng nước bị thu 20.000 đồng. (Ảnh: Thanh Hải)

Theo đó, đơn vị vừa làm báo cáo gửi lãnh đạo về việc quán cà phê tự ra giá thu tiền ghế ngồi khi khách đến quán ngồi dù không uống nước.

“Sau khi nhận được phản ảnh về việc thu tiền ghế ngồi tại quán cà phê Ngọc Trâm (trú xã Ea Tam), lãnh đạo địa phương đã chỉ đạo xử lý dứt điểm tình trạng này.

Loading...

Ngoài ra, đơn vị mời Nguyễn Xuân Lộc – chủ quán đến làm việc. Tại đây, thanh niên này đã nhận lỗi, chúng tôi cũng đã nhắc nhở chủ quán rút kinh nghiệm, không vì lợi ích chung làm ảnh hưởng đến uy tín lễ hội tại địa phương”, trưởng công an xã Ea Tam thông tin.

Trước đó, như đưa tin, trưa 1/3, nhiều người dân tại TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk đến dự Lễ hội Văn hóa Dân gian Việt Bắc tổ chức tại xã Ea Tam, huyện Krông Năng.

Tại đây, anh Nguyễn Sỹ Đức được 2 người bạn gọi đến quán cà phê Ngọc Trâm nói chuyện và làm việc.

“Vừa ngồi xuống, tôi bị một nam thanh niên tự xưng là quản lý tại quán hỏi “anh có dùng nước gì không?”. Tôi nói không uống gì đâu, ngồi chung với bạn làm việc chút. Lúc này, nam thanh niên nói ngồi không thì cho xin tiền phụ thu internet, chỗ ngồi 20.000 đồng/người”, anh Đức bức xúc nói.

Trieu tap quan ly quan ca phe tu y thu tien ghe ngoi cua du khach du le hoi hinh anh 2

Rất nhiều du khách địa phương đến tham dự lễ hội văn hóa dân gian Việt Bắc. (Ảnh: Thanh Hải)

Sau khi trả tiền, tôi hỏi nam thanh niên (quản lý quán): “Anh thu tiền ghế ngồi, internet như thế này có được địa phương đồng ý chưa? Bạn tôi có uống cà phê chỉ có 12.000 đồng, tôi ngồi chung với bạn không dùng nước nhưng lại tính 20.000 đồng. Như vậy là quá vô lý”.

Anh ta nói quán tự ra quy định phụ thu, không việc gì phải xin phép địa phương”, anh Đức nói.

Tương tự như anh Đức, chị H.T.B là người địa phương nhưng cũng bị “chặt chém”.

“Ở đây, ai cũng biết quán đó chặt chém. Tôi cùng gia đình đi hát karaoke quán đó cũng bị tính gian tiền, nhưng sau khi phát hiện thì chủ quán tính giá mỗi lon bia cao ngất ngưởng. Người dân nơi đây bức xúc lắm nhưng không ai dám nói, vì họ có người thân làm lớn ở huyện này”, chị B. chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc, ông Trần Trung Hiển – Bí thư Huyện ủy Krông Năng cho biết sẽ yêu cầu cơ quan chức năng địa phương xác minh, xử lý nghiêm.

Theo ông Hiển: “Để Lễ hội Văn hóa Dân gian Việt Bắc được du khách biết đến, ý thức của người dân cần phải nâng cao hơn, hòa đồng hơn thì người dân khắp mọi miền mới có cái nhìn tốt đẹp về con người, phong tục của địa phương”.

Ngoài ra, ông Đinh Công Hưởng – Bí Thư Đảng Ủy xã Ea tam, huyện Krông Năng (Đắk Lắk) cho biết: “Xã đang chỉ đạo cơ quan chức năng địa phương kiểm tra, xử lý quán cà phê tự ý thu tiền dịch vụ ghế ngồi và internet của du khách”.

 

Theo: THANH HẢI

VTC.VN

Bình luận của bạn

nhận xét

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here